Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu đến dòng camera thường được dân phượt sử dụng khá nhiều đó là camera hành trình (action camera), đây là loại camera được gắn vào ô tô, xe máy để quay lại những gì xảy ra trên cung đường đã qua.

1. Action Camera là gì?

Action camera hay còn gọi là camera hành trình, một phụ kiện không thể thiếu của những dân phượt đam mê quay phim. Action camera thường viết tắt là AC, loại máy ảnh kỹ thuật số này sử dụng chuyên dụng khi quay phim khi đang di chuyển, hành động.

camera hanh trinh 600x338 jpg

Action camera ứng dụng trong những lĩnh vực:

  • Các bộ môn thể thao, ghi lại những khoảnh khắc lúc bạn chơi thể theo
  • Du lịch, ghi lại khoảnh khắc đi phượt, leo núi, …

2. Thiết kế của Action camera như thế nào?

Với tính chất của action camera chủ yếu quay cảnh hành động, di chuyển với nhiều tốc độ. Vì thế, thiết kế cũng chú trọng sự gọn nhẹ, chắc chắn để dễ dàng sử dụng trong lúc quay. Action camera là sản phẩm camera có kết cấu tạo thành đầu gắn, bạn có thể gắn vào một vào vị trí để có thể quay video trong lúc rãnh tay.

su dung camera hanh trinh 600x369 jpg

Ví dụ: Quay lại hành trình đi phượt Hà Giang, nếu mỏi tay bạn có thể gắn vào mũ bảo hiểm của mình và để chế độ tự động quay cho camera hoạt động.

Xem Thêm:   Download Toon Boom Harmony 20.0.1 Premium Full Miễn Phí

Thiết kế của camera hành trình chuyên dụng trong việc quay video, còn về phần hình ảnh tĩnh thì khá hạn chế. Camera hành trình cho phép bạn chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục để ghi lại những khoảng khắc đẹp, bắt mắt.

Thường sử dụng cho các hoạt động ngoài trời là chính nên các sản phẩm AC đều được trang bị phần chân, để gắn lên một vài vị trí như: mũ bảo hiểm, đầu mũi của phương tiện bạn di chuyển, hoặc dụng cụ thể thao như (mũi ván, tay lái)…..

Ngoài ra, camera hành trình có khả năng chống thấm nước, sử dụng được trong điều kiện thời tiết mưa nhẹ. Video từ AC được quay lại và lưu trữ trên định dạng thẻ nhớ MicroSD, nếu bạn muốn xuất video thì có thể kết nối với máy tính thông qua đầu lọc, cáp USB và chuyển qua máy tính.

3. Camera hành trình sử dụng như thế nào?

Việc sử dụng Action camera để lưu giữ lại một khoảnh khắc hoặc một hành trình dài thì bạn nên chuẩn bị 1 máy quay camera hành trình, máy này sẽ cắm những vị trí đã nêu ở trên để tiện quay lại quá trình hoạt động của bạn. Nếu quay cảnh vật xung quanh bạn du lịch thì chĩa camera về hướng phía trước đường. Nếu chơi thể thao, chơi game, bạn có thể chĩa về phía trước hoặc gắn vào dụng cụ chơi để quay được cảnh bạn đang chơi.

Xem Thêm:   Bắt sự kiện checkbox trong javascript

camera hanh trinh cong dung 600x364 jpg

Còn với những cảnh phim, thước phim chuyên nghiệp cần khai thác nhiều góc độ khác nhau, bạn có thể bố trí camera hành trình ở nhiều góc khác nhau. Tạo nên góc nhìn đa chiều, góc quay đa cảnh. Có như vậy camera hành trình mới có thể thau tóm hết những thước phim mà bạn mong muốn có được.

Trên thị trường camera, mặt hàng camera action bán rất chạy. Phù hợp với xu hướng ngày nay, vừa đi chơi vừa lưu giữ được kỉ niệm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về camera hành trình và đặt mua ngay nếu cảm thấy cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *