• Công Cụ Hữu Ích
 • Bí Quyết Tìm Việc
 • Kỹ Năng

ATTN Là Gì? Cách Sử Dụng ATTN Hiệu Quả Trong Email Và Đơn Xin Việc

22/08/2022 | Không có phản hồi

Thuật ngữ ATTN là một từ viết tắt được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống thường ngày, và đặc biệt được sử dụng nhiều trong các loại hình email hay trong đơn xin việc. 

Vậy ATTN là gì và ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ viết tắt này như thế nào để có thể mang lại hiệu quả trong email và đơn xin việc? Cùng Z2K tìm hiểu bài viết dưới đây!

ATTN là gì? 

Từ viết tắt ATTN hiện nay đang được nhiều người biết đến và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Cụ thể, ATTN chính là từ viết tắt của Attention (Chú ý). ATTN – Attention thường được dùng phổ biến trong các thể loại nội dung chuyên nghiệp, trang trọng như thư truyền thống, thư điện tử và các loại thư xin việc.

ATTN đóng vai trò khá quan trọng trong các nội dung giao tiếp qua thư bằng tiếng Anh. Từ viết tắt này có thể thể hiện những nguyện vọng, mong muốn của người gửi và thể hiện sự quan trọng của bức thư.

ATTN là gì
ATTN là gì?

Cách sử dụng ATTN trong email 

Trong các loại hình email, hay còn gọi là thư điện tử, ATTN sẽ được thể hiện qua dạng “To” (gửi đến ai) và “Cc” (những người nhận khác được hiển thị công khai). “To” và “Cc” đều đề cập đến người nhận, tuy nhiên cách ghi tên người nhận ở từng mục sẽ có sự khác biệt.

 • “To” đề cập đến địa chỉ email mà bạn muốn gửi đến và cũng là người mà bạn muốn nhận phản hồi từ họ.
 • Trong khi đó, “Cc” là địa chỉ người nhận đi kèm, là một địa chỉ phụ hoặc những người nhận có liên quan cần biết đến thông tin của email được gửi.

Trong email, ATTN sẽ được sử dụng khi:

 • Email được gửi có nội dung quan trọng và cần được ưu tiên chú ý, giải quyết trong những trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp.
 • Bạn không có đầy đủ thông tin về địa chỉ email người nhận, khi đó, bạn có thể gửi thư điện tử qua một địa chỉ email chung, đồng thời ghi rõ tên người nhận mail hoặc tên công ty nhận thư để giúp cho email được chuyển đến đúng đối tượng cần đọc.
 • Gửi thông báo quan trọng cho toàn bộ công ty nhưng bạn muốn ghi chú riêng hoặc đặc biệt gửi đến một cá nhân trong đó thì bạn có thể sử dụng ATTN để giúp họ đặc biệt lưu ý hơn về thông tin này.
ATTN trong email sử dụng khi có nội dung quan trọng
ATTN trong email sử dụng khi có nội dung quan trọng

Đọc thêm: Cách Viết Quá Trình Học Vấn Trong Đơn Xin Việc Chuẩn?

Xem Thêm:   Sai Sót Trong Công Việc: Sửa Chữa Thế Nào Để Được Đánh Giá Cao?

Cách sử dụng ATTN trong thư truyền thống 

ATTN cũng được sử dụng phổ biến trong loại hình thư truyền thống từ trước đến nay. Trong đó, ATTN sẽ được sử dụng 2 lần trong các loại hình thư truyền thống này. 

Cũng tương tự như loại hình thư điện tử, ATTN thứ nhất được dùng để đề cập đến tên người nhận cũng như địa chỉ người nhận. Tuy nhiên, ATTN thứ nhất này sẽ được ghi ở trên bì đựng thư để tạo sự tiện lợi trong quá trình chuyển phát của bưu điện và người nhận có thể tìm được thư được gửi đến mình một cách dễ dàng hơn.

Phần ATTN thứ hai sẽ được sử dụng trong chính nội dung của bức thư. Đối với phần này, ATTN được ghi trong thư và được kèm theo dấu hai chấm, tiếp theo đó là tên người nhận và thông tin nơi người nhận đang làm việc. Bạn có thể hình dung qua ví dụ sau đây:

ATTN: Nguyễn Văn A,

Công ty TNHH ABC,

Số 2, đường số 1, quận D, TP.HCM.

Những thông tin cần được đảm bảo tính chính xác, rõ ràng để tránh xảy ra sai sót có thể ảnh hưởng đến quá trình giao nhận thư, dẫn đến nhầm lẫn hoặc thất lạc.

Đọc thêm: Cách Trình Bày Khả Năng Ngoại Ngữ Trong Đơn Xin Việc

Cách sử dụng ATTN trong đơn xin việc

Trong đơn xin việc, đặc biệt là các loại đơn xin việc tiếng Anh, ATTN được sử dụng nhiều hơn hết để thể hiện tính trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp cho bức thư cũng như thể hiện sự chỉn chu, trân trọng của người viết đơn.

Xem Thêm:   Nhân Viên Admin Là Gì? Công Việc Làm Admin Là Làm Gì?

Trong đó, ATTN sẽ được đề cập ở phần đầu của đơn xin việc, thể hiện sự ưu tiên và nguyện vọng hàng đầu về công việc mà người gửi (ứng viên) muốn tham gia ứng tuyển.

Đối với các loại hình thư xin việc, ATTN cũng sẽ được thể hiện ở phần đầu thư. Cụ thể, ATTN sẽ đi kèm sau hai chấm phía sau, và tiếp theo đó là tên riêng của cá nhân hoặc tên tổ chức mà người gửi (ứng viên) muốn gửi đến.

Bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây về cách ghi ATTN trong thư xin việc.

ATTN: Ông Nguyễn Văn A

hoặc

ATTN: Công ty TNHH ABC

Phần này thường sẽ được ghi ở góc trái, phần đầu tiên của bức thư để nhắc lại và nhấn mạnh tên cá nhân, tổ chức mà bạn cần liên hệ để ứng tuyển cho công việc mới.

Một số lưu ý khi sử dụng ATTN

Quy tắc dùng ATTN đúng đắn 

Để sử dụng ATTN một cách hiệu quả trong các loại hình đơn xin việc, thư truyền thống và thư điện tử, cần chú ý các yếu tố sau:

 • Phần tiêu đề của email cần được viết rõ ràng, ngắn gọn trong khi vẫn làm nổi bật chủ đề chính, thông tin quan trọng của email để người nhận có thể nắm rõ tổng thể nội dung.
 • Tiêu đề email bắt buộc không được bỏ trống vì có thể khiến người nhận dễ lạc mất email và cũng khiến cho email dễ bị rơi vào hộp thư rác (spam). Bên cạnh đó, bạn có thể bị cho là không tôn trọng người nhận khi không thể hiện sự chỉn chu, trân trọng trong quá trình gửi email.
 • Tiêu đề có thể được thêm vào yếu tố sáng tạo để tạo nên sự hay ho, tò mò và hứng thú cho người nhận. Tuy nhiên, hãy đảm bảo độ dài tiêu đề nằm trong khoảng lý tưởng 20-30 ký tự và không vượt quá 60 ký tự nhé. 
ATTN trong thư nhằm nhấn mạnh nội dung
ATTN trong thư nhằm nhấn mạnh nội dung

Một số ý nghĩa khác của attn 

Bên cạnh những ý nghĩa đặc biệt về từ viết tắt ATTN được thể hiện như một “sự chú ý” đặc biệt trong các loại hình thư điện tử, thư truyền thống hay đơn/thư xin việc, ATTN còn có nhiều ý nghĩa thú vị khác, cùng tìm hiểu các ý nghĩa về ATTN dưới đây:

 • ATTN là một công ty truyền thông trên nền tảng video được thành lập vào 2014 tại Los Angeles, California bởi 2 nhà đồng sáng lập là Matthew Segal và Jarrett Moreno.
 • ATTN cũng là một từ viết tắt của một cụm từ khác trong tiếng Pháp, đó là “A l’attention de” (có nghĩa tương tự với cụm từ “Care of” trong tiếng Anh).
 • ATTN còn có nghĩa là liệu pháp chữa bệnh Aids tức thời, viết đầy đủ là AIDS Therapeutic Treatment Now. 
Xem Thêm:   IT Là Ngành Gì? Công Việc IT Là Làm Gì? Tìm Hiểu Về Nghề IT 2022

Đọc thêm: Cách Viết Email Xin Việc Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin và cách sử dụng từ viết tắt ATTN trong các loại hình email hay trong các đơn xin việc. 

Hi vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi “ATTN là gì?” một cách dễ dàng cũng như cách sử dụng từ viết tắt này một cách hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích về nghề nghiệp và bí quyết làm việc hiệu quả từ Z2K Việt Nam nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word

PREVIOUS

« Giải Nghĩa Associate Là Gì Mà Nghề Nào Cũng Có?

NEXT

Bảo Hiểm Thất Nghiệp Là Gì? Những Quy Định Về Bảo Hiểm Thất Nghiệp Năm 2022 Bạn Cần Biết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *