Loa kéo hiện đang là một trong những thiết bị âm thanh cực kỳ tiện lợi được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng vì những yếu tố khách quan và thói quen sử dụng không đúng cách đã gây ra nhiều lỗi và vấn đề trên thiết bị loa kéo của mình.

Do đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp ở loa kéo mà mọi người nên tham khảo và cần biết.

I. Lỗi loa kéo không thể kết nối Bluetooth

Lỗi này xảy ra bao gồm các nguyên nhân sau đây:

Do người dùng quên chưa bật chế độ Bluetooth trên loa kéo.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Có thể do cục pin của loa kéo đang gần hết pin và yếu điện nên không thể tiến hành kết nối Bluetooth như bình thường được.

Do có nhiều thiết bị điện tử như TV, điện thoại, máy tính bảng… đang cùng kết nối với một chiếc loa kéo đó khiến việc kết nối bị gián đoạn và khó khăn hơn.

loi loa keo PNG

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Bạn hãy thử tắt loa và bật lên lại xem loa kéo có đang được kết nối Bluetooth với một thiết bị nào khác hay không.

Ngoài ra, Bạn cũng nên kiểm tra lại xem loa kéo đã được bật chế độ Bluetooth trước đó hay không bằng cách xem đèn báo hiệu, khi có kết nối Bluetooth thì màn hình hiển thị sẽ phát sáng.

Trong trường hợp đang có nhiều thiết bị cùng đang kết nối với loa kéo thì bạn nên tắt và hủy kết nối với những thiết bị đó đi và rồi thử kết nối lại xem có được hay không.

Nếu pin của loa kéo yếu và đã hết pin, bạn cần đem chúng đi sạc điện và sau khi sạc đầy xong có thể kiểm tra lại kết nối Bluetooth.

II. Loa kéo không nhận Micro

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Một có thể là loa kéo và micro không có cùng một tần số chung để kết nối. Do đó bạn nên khắc phục vấn đề bằng phương pháp chỉnh tần số bằng cách nhấn nút SET có trên micro để chuyển đổi kênh CH sang một tần số khác và kiểm tra lại xem có khắc phục được không.

Xem Thêm:   Cách mở file Excel bị khóa pass

Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do micro của bạn đang xài đã hết pin hoặc lắp thiếu pin khiến micro không thể sử dụng được. Do đó, để khắc phục vấn đề này, thì bạn nên thường xuyên thay pin mới cho micro cũng như nên quan sát và kiểm tra đèn báo trên micro để có thể tiến hành thay pin nhanh chóng và kịp thời nhất.

loi loa keo 3 PNG

III. Lỗi loa kéo bị dính nước

Trong trường hợp bất cẩn bạn để quên loa kéo ở ngoài trời mưa hay bị dính nước, thì sẽ rất dễ làm chiếc loa kéo của bạn bị hư hỏng các bộ phận bên trong và không thể sử dụng được.

Do đó, để khắc phục khi gặp trường hợp này, thì ngay lập tức các bạn nên tắt nguồn loa kéo cũng như ngắt hết tất cả các kết nối liên quan đến nguồn điện. Rồi tiếp đó các bạn tiến hành tháo pin ra, nếu trời nắng bạn có thể đem ra ngoài để làm khô thiết bị, còn không bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy và làm khô các bộ phận dính nước của loa kéo cũng rất hiệu quả. Sau khoảng thời gian đã làm khô hết các bộ phận của loa kéo, bạn nên kiểm tra lại kỹ càng để đảm bảo trong thiết bị không còn bị dính nước nữa.

Cuối cùng là bạn hãy lắp pin vào như cũ vào bật loa lên để test, nếu vẫn không sử dụng được thì lúc này bạn cần đem ra các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Xem Thêm:   Position relative - absolute trong CSS

IV. Âm thanh của loa kéo bị rè, có tiếng hú và chập chờn

Lỗi này thường xảy ra với các dấu hiệu như lúc đang sử dụng, khi hát và bật nhạc thì loa sẽ có tiếng rè, hú và chập chờn không ổn định, lúc nghe tiếng lúc thì không. Nguyên nhân của những điều này rất có thể là do mọi người đang cầm micro không đúng cách và đứng ở ngay bên cạnh và gần phía loa, hoặc cũng có thể do trước đó bạn đã điều chỉnh âm thanh trên loa kéo với mức âm lượng lớn và cuối cùng có thể do loa kéo của bạn đang chuẩn bị hết pin.

loi loa keo 1 PNG

Rõ ràng khi xảy ra lỗi này sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng của bạn không được tốt và thậm chí là gây sư khó chịu cho người dùng. Do đó bạn nên khắc phục bằng những cách sau đây:

Mọi người nên giữ khoảng cách của micro và loa kép trong khoảng 3m để hạn chế xảy ra tình trạng loa bị rè và có tiếng hú.

Nếu đang sử dụng loa kéo trong nhà, các bạn nên điều chỉnh mức âm TREBLE BASS, echo và âm lượng của micro xuống dưới mức 50% thì sẽ phù hợp nhất để trải nghiệm âm thanh vừa đủ và tránh hiện tượng bị rè và có tiếng hú vang.

Vấn đề pin cũng luôn là một trong những nguyên nhân gây ra các lỗi trên loa kéo, do đó, trước khi sử dụng, các bạn cũng nên kiểm tra lượng pin trên loa và micro để thay và sạc pin kịp thời nhất.

Ngoài ra, sau khi đã thực hiện các cách trên mà vấn đề này vẫn không thể khắc phục được thì bạn cần đem loa kép ra cửa hàng sửa chữa gần nhất để bảo hành và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

V. Lỗi loa kéo tắt nguồn đột ngột

Cũng đã có nhiều người dùng gặp phải tình trạng loa kéo khi đang hoạt động bình thường thì đột nhiên tắt nguồn không có lý do. Nhiều người sau đó đã tự tìm cách sửa chữa như cắm điện, khởi động lại nhưng máy vẫn không hoạt động lên.

Xem Thêm:   Xóa Node khỏi cây đỏ đen

Khi bạn gặp trường hợp tương tự như thế này, các bạn hãy cứ bình tĩnh và đừng vội vàng giải quyết theo cách của riêng mình vì điều này thậm chí còn làm cho chiếc loa kéo bị hư hỏng nặng hơn.

Phương pháp hiệu quả và đúng đắn nhất trong lúc này là các bạn nên đem loa kéo của mình đem ra cửa hàng để bảo hành hoặc sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh đó, để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các bạn nên lưu ý các điều sau đây:

Nên sạc pin đầy cho loa kéo với thời gian sạc khoảng 6-8 tiếng tùy vào loại loa, phải đợi pin được sạc đầy rồi mới được sử dụng.

loi loa keo 2 PNG

Không nên dùng loa kéo khi thời lượng pin sắp hết hoặc sử dụng đến khi cạn pin, điều này chỉ làm cho cục pin của máy thêm chai và sẽ mau hết pin trong những lần sử dụng sau.

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng loa kéo, đây luôn là quy tắc chung cho bất cứ đồ điện tử nào mà mọi người cần phải ghi nhớ. Vì điều này chỉ khiến cho pin dễ bị chai và bị hỏng pin, chưa kể còn gây ra nhiều nguy cơ cho người dùng như cháy nổ rất nguy hiểm.

Vậy là mình đã vừa tổng hợp đến các bạn các lỗi thường gặp ở loa kéo và cách khắc phục đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích dành cho những ai đã và đang sử dụng loa kéo để có thể giải quyết và biết cách sử dụng loa kéo hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *