Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến iPhone thành chuột trên macbook đơn giản nhất, thay vì phải sử dụng con chuột và trackpad như cách thông thường.

Đối với các fan cứng nhà Táo, iPhone được xem là một thiết bị có khả năng làm được nhiều thứ, nhất khi là kết nối chúng với máy tính [Macbook].

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng iPhone còn có khả năng biến thành con chuột di động để thay thế cho con chuột chuyên dụng hoặc thanh trackpad có trên máy tính. Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng iPhone sẽ là thiết bị cứu nguy cần thiết khi chẳng may quên đem theo con chuột hoặc con chuột bị hỏng. Dưới đây sẽ là các cách biến chiếc iPhone thành con chuột trên máy Macbook mà các bạn không nên bỏ qua.

1. Sử dụng iPhone như một con chuột

Hiện nay trên [App Store] có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tận dụng các tính năng có sẵn của [iPhone] để biến chúng trở thành con chuột di động cho máy tính. Và một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất đó là [Mobile Mouse Remote].

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

bien iphone thanh chuot PNG

Với mức giá khoảng hơn 50k, chúng sẽ cung cấp rất nhiều tính năng thú vị của iPhone. Hiện đã có hơn 1.500 lượt đánh giá và xếp hạng 5 sao trong App Store cho ứng dụng này. Khi bạn tải ứng dụng này về iPhone, thì cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ với vài phút, bạn sẽ khởi động và biến chiếc iPhone của mình thành một con chuột máy tính “đắt giá nhất” để sử dụng trên máy macbook.

Xem Thêm:   VueJS 2: Binding Class và Binding Style

2. Ghép nối iPhone

Ứng dụng Mobile Mouse Remote còn cung cấp cho người dùng 3 cách khác nhau để ghép nối iPhone với máy tính Macbook.

Đầu tiên là kết nối qua Wifi, đây có lẽ là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều người khi bạn sử dụng tại nhà hoặc tại văn phòng, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tín hiệu wifi phải luôn ổn định để tránh việc bị ngắt quãng kết nối giữa 2 thiết bị.

bien iphone thanh chuot 1 PNG

Tùy chọn phổ biến thứ hai đó là kết nối Bluetooth. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là kết nối iPhone với Macbook thông qua kết nối cổng USB. Tuy nhiên điểm trừ ở đây là rằng mọi phương thức kết nối ngoại trừ Wifi ra, thì đều yêu cầu người dùng phải mua trong ứng dụng với mức giá là 0,99 đô la, khoảng 25k tiền VN.

Khi phần mềm này được cài đặt trên iPhone, thì đồng nghĩa bạn cũng phải tải phần mềm này về trên máy Macbook. Bạn có thể tải về tại đây miễn phí và cài đặt nó trên ổ cứng macbook của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất các thiết lập cài đặt, thì kể từ lần sau khi máy Macbook được mở lên, thì cả hai thiết bị sẽ tự động ghép nối với nhau nếu chúng được sử dụng chung một mạng Wifi.

3. Kích hoạt tính năng chuột di động trên máy tính

Phần mềm tạo chuột di động trên phiên bản máy tính để bàn sẽ được nằm trong Menu Bar trên macbook. Phần mềm này sẽ tự động xử lý hầu hết các tính năng hỗ trợ, bao gồm thiết lập cấu hình cài đặt IP và đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

Xem Thêm:   VPS tốt nhất Việt Nam / VPS nước ngoài nên mua 2022

Khi lần đầu bạn mở ứng dụng này, nó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào Accessibility – Trợ năng trên máy Macbook. Tuy nhiên điểm trừ là các yêu cầu cấp quyền này luôn xuất hiện trên màn hình mỗi khi người dùng mở phần mềm này lên, mặc dù có thể gây phiền nhiễu, nhưng HĐH [macOS] làm thế để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

bien iphone thanh chuot 2 PNG

Bạn hãy truy cập vào phần System Preferences -> Accessibility -> Privacy -> và nhấn vào ô Mobile Mouse Server. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào icon ổ khóa unlock, nhập mật khẩu máy tính của mình và sau đó chọn ứng dụng chuột di động. Sau đó, bạn có thể nhấn vào icon ổ khóa một lần nữa để lưu các thay đổi.

Khi iPhone được kết nối với máy tính, hãy xác minh kết nối của chúng bằng cách vào phần cài đặt máy chủ trên ứng dụng. Máy tính của bạn sẽ xuất hiện ra trong một danh sách kết nối với một dấu tích bên cạnh. Bạn cũng sẽ thấy kiểu kết nối mà bạn đang sử dụng sẽ có màu xanh lá cây.

Khi đã được kết nối, bạn có thể di chuyển con chuột di động trên iPhone tương tự như bất kỳ các con chuột máy tính thường khác. Sử dụng tính năng Multitouch để giúp bạn có thể sử dụng nhiều ngón tay với nhau và dùng thêm các tiện ích phím tắt khác.

Xem Thêm:   Dấu hiệu chia hết cho 2 là gì? Cách nhận biết

Một lưu ý cuối cùng là bạn nên sử dụng mật khẩu khi sử dụng ứng dụng này bằng cách vào phần cài đặt của ứng dụng để kích hoạt tính năng này. Trong trường hợp bị kẻ xấu ăn cắp chiếc iPhone của bạn, thì đây là phương thức bảo mật an toàn để không ai có thể truy cập vào được.

bien iphone thanh chuot 3 PNG

Tất nhiên, dù tiện ích đến thế nào thì iPhone cũng không thể thay thế hoàn toàn con chuột máy tính vật lý được. Do đó, chỉ trong trường hợp cấp bách và bạn cần sử dụng gấp nhưng lại không có sẵn con chuột bên mình, thì đó mới là lúc bạn nên sử dụng đến chiếc iPhone của mình.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách biến điện thoại iPhone thành con chuột trên macbook đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *