Để máy tính luôn bảo mật và có thêm nhiều tính năng mới từ Microsoft thì đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật Windows 10 của mình. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa biết cách thực hiện đièu này, vì vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật Windows 10 từng bước kèm hình ảnh cụ thể.

1. Các bước cập nhật Windows 10

Đầu tiên hãy khởi động máy tính Windows 10 của bạn lên, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào menu Start bên góc trái màn hình hoặc sử dụng nút Windows có trên bàn phím máy tính.

cap nhat windows 10 PNG

Bước 2: Nhấn vào phần Settings nằm ở phía dưới cùng của menu.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

cap nhat windows 10 1 PNG

Bước 3: Nhấn vào Update & security, có biểu tượng là hai mũi tên cong.

cap nhat windows 10 2 PNG

Bước 4: Nhấn vào phần Check for updates nằm ở trên cùng phía bên phải. Lúc này, Windows sẽ tiến hành kiểm tra các bản cập nhật.

cap nhat windows 10 3 PNG

Nếu không có bản cập nhật mới nào, sẽ có thông báo như sau ″Windows is up to date″.

Nếu có bản cập nhật mới, chúng sẽ tự động tải xuống. Tiến trình tải về sẽ xuất hiện ở phía bên phải, nằm dưới mục Updates available.

Khi đã tải bản cập nhật về máy, thông báo này sẽ hiện ra để bạn quyết định có cần khởi động lại máy tính hay không.

Bước 5: Bạn sẽ khởi động lại máy tính sau khi được nhắc. Nếu bạn thấy thông báo là ″Restart required″ sau khi sử dụng công cụ cập nhật, bạn có thể khởi động lại ngay bây giờ hoặc đặt lịch khởi động lại vào lần sau.

Xem Thêm:   Đánh giá HP Spectre x360: Cấu hình mạnh, giá cao, có bút cảm ứng

cap nhat windows 10 4 PNG

Trước khi khởi động thì bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng, sau đó nhấn vào Restart now trên cửa sổ Windows Update để khởi động lại máy.

Còn nếu muốn khởi động lại say thì hãy nhấn vào Schedule the restart trên cửa sổ Windows Update, chuyển thanh trượt sang On (màu xanh) và sau đó chọn thời gian mà bạn muốn đặt lịch khởi động lại.

Bước 6: Đối với những trường hợp cập nhật không thành công hoặc gặp lỗi, bạn nên thử các bước khắc phục như sau:

Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được kết nối với internet.

Hãy thử khởi động lại máy tính và mở lại công cụ cập nhật.

cap nhat windows 10 5 PNG

Nếu cập nhật vẫn không thành công, hãy quay trở lại phần Settings → Update & Security và nhấn vào mục Troubleshoot nằm trên bảng điều khiển bên trái. Bấm vào Windows Update nằm dưới mục ″Get up and running″, và sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố.

Cũng xin nói thêm rằng, Windows luôn định kỳ kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt chúng một cách tự động. Bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra các bản cập nhật đã được phát hành kể từ lần kiểm tra cập nhật cuối cùng mà bạn đã thực hiện.

Sau khi Windows cài đặt bản cập nhật tự động, nó có thể nhắc bạn khởi động lại máy tính. Nếu bạn thấy một thông báo yêu cầu bạn khởi động lại (hoặc lên lịch khởi động lại), hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thực hiện theo.

Xem Thêm:   Tiểu sử và sự nghiệp của nhà thơ Hàn Mặc Tử

2. Cách thay đổi các tùy chọn cập nhật Windows 10

Mặc dù Windows luôn tự động cài đặt hầu hết các bản cập nhật, nhưng bạn vẫn có một số quyền kiểm soát cách thức cập nhật. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn thay đổi các tùy chọn của bản cập nhật trên Windows 10.

Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm cách thay đổi các tùy chọn cập nhật trên Windows 10 bằng các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhấn vào menu Start nằm ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn vào phần Settings nằm ở phía dưới cùng của menu.

Bước 3: Nhấn vào mục Update & security với biểu tượng hai mũi tên cong.

cap nhat windows 10 6 PNG

Bước 4: Bạn bấm vào phần Advanced options nằm ở phía dưới cùng bên phải.

Bước 5: Sử dụng các thanh trượt trong mục Update Options để đặt lại các tùy chọn như sau:

cap nhat windows 10 7 PNG

Give me updates for other Microsoft products when I update Windows: Bật chế độ này nếu bạn muốn Windows Update kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng như Office, Edge và Visio.

Automatically download updates, even over metered data connections: Nếu bạn trả tiền cho dịch vụ mạng dựa trên lượng dữ liệu mà bạn đang sử dụng, thì hãy tắt chế độ này. Khi tắt chế độ này, bạn sẽ được thông báo về các bản cập nhật mới nhưng phải có sự đồng ý của bạn thì mới có thể tải xuống được.

Xem Thêm:   Cách kết nối điện thoại Android với Windows 10 bằng ứng dụng Your Phone

We’ll show a reminder when we’re going to restart: trên một số máy tính khác sẽ có thể hiển thị là “Show a notification when your PC requires a restart to finish updating“. Nếu bạn muốn xem thêm các thông báo về việc khởi động máy tính lại, hãy bật chế độ này lên. Điều này sẽ giúp bạn chủ động quản lý việc cập nhật cho máy tính của mình thay vì để cho Windows tự động khởi động lại máy tính sẽ gây ra các bất tiện không đáng có.

Bước 6: Nhấn vào nút back để quay lại cửa sổ Windows Update trước đó.

cap nhat windows 10 8 PNG

Bước 7: Nhấn vào mục Change active hours nằm trong mục bên phải, ngay phía trên mục ″View update history″.

cap nhat windows 10 9 PNG

Bước 8: Lúc này, bạn hãy chọn khung giờ mà bạn thường sử dụng máy tính nhiều nhất. Vì Windows phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt một số bản cập nhật quan trọng nhất định, nên bạn cần phải lựa chọn khung giờ phù hợp để đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra khi trong lúc bạn đang học tập và làm việc. Sau đó, đặt thời gian bắt đầu và kết thúc (thời gian tối đa là 18 giờ), rồi sau đó bấm nút Save để lưu.

cap nhat windows 10 10 PNG

Vậy là Freetuts vừa hướng dẫn các bạn các cách cập nhật – update các bản nâng cấp trên Windows 10. Hy vọng rằng với những các bước thực hiện như trên, sẽ giúp cho tất cả các bạn có thể nâng cấp chiếc máy tính một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *