Bên cạnh những tính năng nổi bật của trình duyệt Cốc Cốc mà hầu như ai cũng biết đến như ghim video, tìm kiếm thông minh hay tải video và nhạc, thì rất ít người dùng biết đến tính năng chặn quảng cáo có trên trình duyệt này. 

Đây là một tính năng được Cốc Cốc trang bị sẵn trên trình duyệt của họ, giúp tự động loại bỏ các quảng cáo trên các trang web. Điều này sẽ giúp trải nghiệm lướt web tốt hơn và tiết kiệm dung lượng mạng cho người sử dụng.

Và nếu bạn muốn bật tính năng chặn quảng cáo này trên trình duyệt Cốc Cốc thì các bạn hãy cùng xem qua bài viết hướng dẫn của mình sau đây. 

I. Chặn quảng cáo trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính

Trong quá trình lướt web, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi truy cập vào một trang web có quá nhiều quảng cáo chen vào, gây nên khó khăn và bất tiện khi đang đọc nội dung hay xem video nào đó. Đó là lý do vì sao trình duyệt Cốc Cốc đã mang tính năng chặn quảng cáo dành cho những người đang sử dụng trình duyệt của mình.

Sau đây là các bước chặn quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính, vào phần Cài đặt nằm góc trên bên trái màn hình.

chan quang cao coc coc PNG

Bước 2: Tại danh sách menu cài đặt nằm bên trái, nhấn vào dòng Nâng cao có hình mũi tên chỉ xuống.

Xem Thêm:   Học tiếng Anh qua bài hát (Everything I Do) I Do It For You

chan quang cao coc coc 1 PNG

Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra thêm các tùy chọn nâng cao khác, bạn nhấn vào dòng Lọc quảng cáo.

chan quang cao coc coc 2 PNG

Bước 4: Tiếp đó sẽ xuất hiện mục Lọc quảng cáo gồm ba phần: Lọc quảng cáo, Chế độ lọc quảng cáo và Tổng số quảng cáo bị chặn. Để bật tính năng chặn quảng cáo, bạn hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng Lọc quảng cáo.

chan quang cao coc coc 3 PNG

Nếu thanh trượt chuyển qua màu xanh lá là đã bật chế độ này thành công.

chan quang cao coc coc 4 PNG

Ngoài ra, bạn có có thêm các chế độ lọc quảng cáo để bạn lựa chọn như Tiêu chuẩn và Nghiêm ngặt. Theo như mặc định, khi bạn bật Lọc quảng cáo thì trình duyệt sẽ để ở chế độ Tiêu chuẩn.

chan quang cao coc coc 5 PNG

Còn nếu bạn muốn chặn quảng cáo nhiều và lọc mạnh mẽ hơn thì bạn có thể chế độ Nghiêm ngặt. Tuy nhiên, khi sử dụng ở chế độ này sẽ khiến các trang web khi truy cập sẽ không hoạt động ổn định vì vậy bạn nên cân nhắc.

chan quang cao coc coc 6 PNG

II. Chặn quảng cáo trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại

Còn đối với trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại Android và iOS, để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại lên, tại trang chủ nhấn vào icon Cốc Cốc màu xanh nằm góc dưới bên phải màn hình.

chan quang cao coc coc 7 PNG

Bước 2: Khi menu hiện ra bạn chọn vào phần Cài đặt.

Xem Thêm:   Đánh giá Apple Watch Series 5: Có kháng nước, trang bị màn hình Always-on

chan quang cao coc coc 8 PNG

Bước 3: Tại phần Cài đặt, bạn lướt xuống mục Cơ bản và nhấn vào dòng Lọc quảng cáo.

chan quang cao coc coc 9 PNG

Bước 4: Trong mục này, bạn hãy nhấn vào thanh trượt nằm cạnh dòng chữ Bật lọc quảng cáo để bật chế độ này lên.

chan quang cao coc coc 91 PNG

Bước 5: Sau khi gạt thanh trượt sẽ chuyển qua màu xanh và giao diện sẽ tối lại. Tức là bạn đã bật chế độ chặn quảng cáo thành công. Ngoài ra, ở bên dưới sẽ xuất hiện các ô mục hiển thị số lượng chặn quảng cáo, dung lượng tiết kiệm được và tốc độ chặn quảng cáo của trình duyệt để bạn theo dõi chi tiết hơn. 

chan quang cao coc coc 92 PNG

Lưu ý: Nếu không sử dụng tính năng chặn quảng cáo này nữa, các bạn chỉ cần tìm đến mục Lọc quảng cáo trên cả điện thoại và máy tính và gạt thanh trượt ngược lại để tắt chế độ này.

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc trên hai thiết bị đó là máy tính và điện thoại. Tính năng này sẽ giúp người dùng tránh được sự phiền phức từ những đoạn quảng cáo xuất hiện thường xuyên khi lướt web và tạo nên trải nghiệm thoải mái và nhanh chóng khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *