Các thiết bị TV Box đang ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều người dùng hiện nay. Cùng với sự phát triển của công nghệ số, giờ đây chúng ta còn có thể kết nối điện thoại Android của mình đến với các thiết bị TV Box thông minh.

Nhưng chắc hẳn nhiều người sẽ có thắc mắc chung rằng làm thế nào để có thể kết nối android với TV Box?

Đừng vội lo lắng, trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn mọi người các cách kết nối Android với TV Box một cách đơn giản và dễ dàng nhất mà ngay cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể thực hiện được.

1. Kết nối Android với TV Box bằng công nghệ ghép đôi

Việc kết nối điện thoại Android với TV Box sẽ giúp các bạn có thể phát những video có trong máy hoặc trên Youtube lên trên màn hình lớn thông qua thiết bị TV Box cũng như có thể dùng điện thoại thay thế bấm remote để điều khiển chiếc Tivi Box rất tiện lợi.

Các bước thực hiện kết nối như sau:

Bước 1: Yêu cầu đầu tiên là cả chiếc điện thoại android và TV Box của bạn phải bắt cùng một mạng wifi hay sử dụng chế độ wifi direct phát ra từ TV Box đến cho điện thoại có thể kết nối được.

ket noi android voi tv 0 PNG

Bước 2: Bật các tính năng được tích hợp sẵn có trên điện thoại android như Miracast, Mirroring, Screen Share, (Smart View trên điện thoại Samsung) –> điện thoại sẽ dò tìm tín hiệu từ TV Box –> chọn thiết bị TV Box mà bạn muốn kết nối.

Xem Thêm:   Phương thức addAll() trong ArrayList Java

ket noi android voi tv PNG

Bước 3: Khi kết nối thành công, trên màn hình TV sẽ xuất hiện thông báo đã kết nối thành công. Như vậy là bạn đã có thể phát và bật bất kỳ nội dung nào có trên điện thoại để truyền đến TV Box một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tính năng Miracast là cách thức truyền tải nội dung không dây, cho phép các thiết bị công nghệ kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu đến với nhau. Sự ra đời của cách thức truyền tải này sẽ giúp cho các chiếc điện thoại thông minh và các thiết bị như TV Box, Smart TV có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

2. Kết nối Android với TV Box bằng giao tiếp NFC

Hầu hết các chiếc điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng kết nối NFC. Đây là một tính năng vô cùng hiện đại, chỉ với một cái chạm nhẹ, bạn có thể truyền tất cả mọi dữ liệu trên điện thoại sang các thiết bị khác một cách tiện lợi dễ dàng. 

ket noi android voi tv 2 PNG

Nếu bạn muốn kết nối điện thoại android của mình với các thiết bị như Smart TV hay TV Box, bạn chỉ cần kích hoạt NFC trên cả hai thiết bị và chúng lại gần nhau là đã có thể kết nối được rồi.

3. Kết nối Android với TV Box bằng Google Cast

Các mẫu thiết bị Smart TV hay TV Box hiện nay đều đã trang bị tính năng Google Cast. Với tính năng thú vị này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại android lên các thiết bị TV một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Xem Thêm:   Download CCleaner - Phần mềm dọn dẹp máy tính hiệu quả

ket noi android voi tv 3 PNG

Đối với nhiều mẫu Android TV cao cấp, tính năng Google Cast còn cho phép bạn phát các video từ YouTube, chiếu hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi với rất nhiều tính năng hay và thú vị khác.

4. Kết nối với bộ chuyển đổi hoặc cáp

Nếu các phương thức kết trên bạn thực hiện không thành công, thì bạn có thể sử dụng đến các bộ chuyển đổi HDMI hoặc dây cáp để kết nối điện thoại trực tiếp với TV Box để phát nội dung từ điện thoại lên trên màn hình của bạn.

Bạn cần lưu ý đến loại cổng cắm và loại màn hình bạn kết nối để có thể chọn ra được bộ chuyển đổi hay dây cáp phù hợp.

ket noi android voi tv 7 500x283 PNG

Đối với các thiết bị android, những loại dây cáp phổ biến thường được sử dụng đó là bộ chuyển đổi cổng USB-C sang HDMI và cổng micro USB sang HDMI. Bạn có thể đặt mua tại link dưới đây.

[API:144]

[API:145]

Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ những cổng kết nối này, hãy sử dụng nó với bộ chuyển đổi, sau đó gắn với dây cáp HDMI và kết nối đến TV Box và Smart TV một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng rằng các bạn đã biết cách kết nối Android với TV Box để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình một cách tiện lợi và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem Thêm:   Cách tính diện tích hình bình hành và ví dụ minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *