Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Unsupported Protocol” trên máy in, đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng máy in thường hay gặp phải.

Trong quá trình sử dụng máy in trên máy tính, dù cho bạn là người dùng máy in đúng cách đi chăng nữa, thì bạn vẫn có nguy cơ gặp phải thông báo lỗi “Unsupported Protocol”.

Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy tham khảo và thực hiện thử một trong những phương pháp khắc phục lỗi “Unsupported Protocol” trên máy in mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

1. Bật tính năng Send True Type ở chế độ Bitmap

Các bước thực hiện như sau:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Để thay đổi các cài đặt máy in, bạn hãy đi tới Control Panel > Hardware and Sound và mở mục Devices and Printers.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào icon của máy in, sau đó chọn Printing Preferences và mở tab Advanced.

loi may in ko ho tro giao thuc PNG

Bước 3: Trong phần Printer Features section, bạn hãy đặt Send True Type as Bitmap ở chế độ Enabled – tức là đã bật .

Bước 4: Bạn xác nhận các thao tác vừa làm bằng cách nhấn vào OK để lưu. Sau đó tiến hành in thử lại để kiểm tra.

2. Thay đổi giá trị của Print Optimizations

Nếu các bước trên vẫn không khắc phục được lỗi Unsupported Protocol thì bạn nên thay đổi giá trị Print Optimizations value lại, bằng cách thực hiện theo các bước sau đây:

Xem Thêm:   SQL Server nâng cao

loi may in ko ho tro giao thuc 1 PNG

Bước 1: Trong phần Control Panel, bạn nhấn chuột phải vào thiết bị máy in của bạn để hiện ra các tùy chọn khác nhau.

Bước 2: Trong Printing Preferences dialog box vừa xuất hiện, bạn chọn tab Advanced.

Bước 3: Trong phần Document Options section, bạn hãy thử thay đổi giá trị Print Optimizations value. Sau đó lưu lại các thao tác vừa nhập rồi tiến hành in thử lại để kiểm tra.

3. Cập nhật driver USB của máy in

Đây cũng là phương pháp thực hiện khá đơn giản. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để thử cập nhật driver USB của máy in.

loi may in ko ho tro giao thuc 2 PNG

Bước 1: Bạn nhấn cụm phím tắt Windows + Phím R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ cụm từ devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter.

Bước 2: Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc thông báo xác nhận, thì bạn hãy nhập mật khẩu hoặc nhấn vào ô Allow.

Bước 3: Mở rộng mục Universal Serial Bus Controllers trong phần Device Manager và tìm đến mục USB port driver.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào USB controller driver và click vào Update driver software để tiến hành cập nhật phần mềm driver.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Search automatically for updated drivers (kết nối với mạng để tìm kiếm phiên bản mới nhất của driver). Sau khi quá trình này hoàn thành thì bấm OK.

4. Hủy kết nối với máy in và thử kết nối lại

Các bước thực hiện như sau:

Xem Thêm:   Pascal căn bản

Bước 1: Bạn xác định máy in mà mình đang sử dụng bằng cách truy cập vào mục Devices and Printers ở trong phần Control Panel. Sau đó, nhấp chuột phải vào tên của máy in đó.

Bước 2: Bạn chọn Remove device option trong menu tùy chọn vừa hiện ra, rồi nhấn Yes từ mục Remove Device dialog box.

Bước 3: Để add máy in vào lại máy tính, bạn hãy đi tới phần Settings > Devices > Printers & Scanners.

loi may in ko ho tro giao thuc 3 PNG

Bước 4: Nhấn vào nút Add a Printer hoặc Scanner button để tìm kiếm các máy in đang hoạt động gần máy tính, dù cho chúng được nối với máy tính hoặc được kết nối với mạng.

Bước 5: Khi bạn đã thấy tên máy in xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn vào nó ngay lập tức.

Nếu bạn không nhìn thấy tên máy in, hãy nhấn vào liên kết The printer that I want isn’t listed. Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Add Printer dialog, tại đây sẽ cung cấp cho bạn công cụ quét các loại máy in cũ hơn, kết nối với máy in qua mạng hoặc thêm máy in với cài đặt tùy chỉnh. Sau đó, nhấp vào nút Next button để tiếp tục.

Bước 6: Bạn lần lượt thực hiện theo các hướng dẫn hiện trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Máy in của bạn cuối cùng sẽ được hiển thị lại trong phần Printers section.

Nếu bạn thực hiện các bước trên nhưng không thành công, bạn hãy thử gỡ máy in ra khỏi hệ thống đã cài đặt. Sau đó, thêm nó vào lại máy tính một lần nữa và kiểm tra lại nếu vấn đề vẫn còn.

Xem Thêm:   DOM Element trong javascript

Ngoài ra, bạn cũng hãy thử cách đó là cắm trực tiếp máy in vào máy tính bằng USB, sau đó nhấp chuột phải vào icon của nó và chọn Printer Properties. Rồi mở tab Ports và chọn cổng USB trước khi in thử lại để kiểm tra.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Unsupported Protocol” trên máy in đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *