Bạn muốn xem tất cả thông tin các record DNS của website mà không biết phải làm sao? Hoặc bạn muốn xóa cache DNS để cập nhật dữ liệu mới?

Khi bạn thay đổi DNS cho domain và muốn kiểm tra nó đã được nhận thành công hay chưa thì thường sẽ sử dụng những công cụ online để kiểm tra các record đó. Hay có một số trường hợp bạn đã thay đổi DNS rồi mà máy tính vẫn còn bị lưu cache DNS cũ. Giải quyết như thế nào?

Có nhiều giải pháp cho bạn, và dưới đây là một số trang mà mình nghĩ quá dễ dàng.

Kiểm tra DNS bằng dnschecker.org

dnschecker.org là trang có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập tên domain cần kiểm tra vào, sau đó chờ trong vài giây là xong.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

  • => https://dnschecker.org/all-dns-records-of-domain.php

kiem tra dns website JPG

Ngoài ra, website này còn cung cấp một số công cụ hữu ích khác, điển hình là kiểm tra vị tri của Server theo địa chỉ IP.

  • => https://dnschecker.org/ip-location.php

kiem tra quoc gia theo ip JPG

Thực tế thì site này là quá đủ cho bạn rồi, nó khá chi tiết và trực quan, không giống với những trang đang có trên internet.

Cách xóa cache DNS của Domain khi thay đổi

Có một số trường hợp khi bạn thay đổi DNS cho domain thì mặc dù các máy khác đã được cập nhật rồi, nhưng máy tính của bạn thì vẫn chưa, tức là nó đang bị lưu cache DNS cũ đấy.

Xem Thêm:   Tìm hiểu từ khóa this và static trong c#

Có một cách để giải quyết nhanh vấn đề này đó là sử dụng lệnh ipconfig /flushdns trong Windows Command Line. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại CMD lên bằng cách nhấn Windows + R -> nhập cmd và nhấn enter.

hop thoai cmd JPG

Bước 2: Nhập dòng lệnh ipconfig /flushdns. Nếu giao diện xuất hiện như vậy là bạn đã xóa thành công.

ipconfig flushdns JPG

Quá đơn giản phải không nào!

Qua bài này mình đã hướng dẫn xong cách xem DNS record của một website bất kì, và xóa cache DNS trên máy tính trong trường hợp khi truy cập vào website bằng Chrome, Firefox, .. mà vẫn còn dính DNS cũ. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *