Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra pin laptop chính hãng bằng một số phương pháp đơn giản nhất, đây là bước bạn nên thực hiện trước khi đặt mua PIN mới trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại pin laptop khác nhau. Nếu là một người tiêu dùng thông minh thì bạn nên kiểm tra và nhận biết kỹ càng các loại pin chính hãng để chọn mua một cách chính xác và phù hợp với chiếc laptop mà mình đang dùng.

Do đó, trong bài này mình sẽ mách các bạn 5 phương pháp kiểm tra PIN có đúng là sản phẩm chính hiệu của nhà sản xuất hay không.

I. Kiểm tra ngoại hình của pin

Một trong những cách dễ dàng nhất để bạn có thể nhận biết và kiểm tra pin laptop chính hãng hay không bằng cách tháo pin ra để xác định. Hầu hết các loại pin sẽ có một dòng thông tin được in trên phần thân pin, bao gồm loại pin, số kiểu, số bộ phận, điện áp và dòng sạc. Hiện tại, loại pin lithium-ion – thường được gọi là Li-ion – đang là loại pin được sử dụng phổ biến nhất trên laptop hiện nay, trong khi đó các laptop đời cũ thường dùng loại pin Hydride niken-cadmium hoặc niken từ kim loại.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

kiem tra pin laptop PNG

Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra pin laptop chính hãng của mình có đúng logo không? Có bất kỳ vấn đề nào về lỗi in ấn hoặc văn bản bị in mờ hay không?

Thông thường, một cục pin laptop chính hãng sẽ được đi kèm trong hộp hoặc bao bì có logo của công ty, điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nếu bạn có những thứ này thì đó là dấu hiệu tốt để nhận biết rằng đó là pin laptop chính hãng.

Xem Thêm:   Download Any Weblock: Phần mềm chặn web đen miễn phí

Do các loại pin laptop chính hãng được phân phối ở từng thị trường sẽ khác nhau, nên hầu hết các loại pin kém chất lượng khi mua thường không đi kèm với tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, nếu bạn mua phải một cục pin mà không có logo, chi tiết liên hệ hoặc thông tin hỗ trợ khách hàng, thì rõ ràng đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn đã mua phải cục pin “rởm”.

II. Dung lượng pin có khớp với loại pin của laptop không?

Hầu hết các nhà sản xuất chỉ sản xuất hai hoặc ba phiên bản pin cho một dòng laptop để phục vụ cho từng thị trường khác nhau. Do đó, khi muốn kiểm tra pin laptop chính hãng, bạn hãy kiểm tra kỹ càng về dung lượng in trên pin có khớp với tiêu chuẩn pin trên laptop của bạn hay không bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu thông tin về cấu hình chi tiết của chiếc laptop mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, dung lượng có thể được liệt kê theo hai cách mAh và WHr (chia WHr cho điện áp để có mAh).

III. Kiểm tra số serial trên pin

Thêm một cách kiểm tra pin laptop chính hãng mà người dùng có thể sử dụng để yên tâm rằng mình đang sử dụng một cục pin chính chủ đó hãy sử dụng các phần mềm công cụ kiểm tra số serial online từ trang web chính chủ từ nhà sản xuất.

Xem Thêm:   Học tiếng Anh qua bài hát Until You

kiem tra pin laptop 1 PNG

Trong quá trình đăng nhập thông tin ghi trên tem của pin trên website, bạn có thể sẽ gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền thông tin, ngoài username, password và email để đăng ký thì nếu trang web báo lỗi khi bạn nhập số serial thì một là có thể bạn đã nhập sai thông tin, hai là số sê ri đó đã được đăng ký, ba là loại pin mà bạn đang kiểm tra không phải là hàng chính hãng.

Sau khi truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất, bạn hãy thử đăng nhập và kiểm tra thông tin in trên lớp vỏ của cục pin đó. Khi đã nhập xong các dữ liệu kiểm tra cần thiết, thì trang web sẽ gửi phản hồi cho bạn để biết rằng cục pin mà bạn đang sử dụng có phải là loại pin laptop chính hãng hay không.

IV. Kiểm tra pin laptop chính hãng bằng phần mềm

Không phải tất cả các loại pin trên laptop đều có thể dễ dàng tháo lắp hoặc được in thông tin chi tiết và rõ ràng, vì vậy bạn nên sử dụng các phần mềm tiện ích của bên thứ ba có thể để xác định xem chúng có là pin laptop chính hãng hay không.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai phần mềm kiểm tra pin laptop chính hãng đó là BatteryCare và Notebook Hardware Control, đây đều là những phần mềm miễn phí cung cấp nhiều thông tin chi tiết về pin của laptop, bao gồm việc kiểm tra pin chính hãng hay không.

Xem Thêm:   Hiểu rõ hơn về từ khóa this trong Javascript

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm phần mềm BatteryMon, tuy nhiên đây lại là phần mềm có trả phí và sẽ cung cấp nhiều thông tin cụ thể hơn về loại pin trên laptop của bạn, và bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.

kiem tra pin laptop 2 PNG

V. Lưu ý về mức giá

Một cách kiểm tra pin laptop chính hãng mà bạn có thể dễ dàng làm được đó là lưu ý về mức giá bán. Mức giá mà bạn mua một cục pin laptop chính hãng cũng có thể nói lên về chất lượng của loại pin đó. Như đã nói ở trên, pin laptop chính hãng thường có giá khá cao, trung bình từ 1,5 triệu đến hơn 2 triệu đồng. Trong khi đó, các loại pin giả nhái kém chất lượng thường có mức giá rẻ hơn nhiều, chỉ với mức giá từ 100k đến 250k.

Đúng với câu “tiền nào của nấy”, khi bạn mua một cục pin chính hãng với mức giá khá rẻ thì bạn cần phải tự đặt cho mình về sự hoài nghi về chất lượng của cục pin đó. Nếu người dùng ham rẻ và chọn mua những loại pin như thế này, thì rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hoạt động của laptop, thậm chí là gây hư hỏng.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách kiểm tra pin laptop chính hãng bằng các phương pháp nhận biết thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *