check wi fi signal strength windows 10 featured png

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tín hiệu Wifi trên Windows 10, đây là cách bạn xem wifi có mạnh hay không.

test php

Sự cố không thể kết nối với điểm phát Wi-Fi có thể do rất nhiều nguyên nhân, trong đó thì tín hiệu kém là một trong những trường hợp thường xuyên gặp phải nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn những cách để kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi của bạn trên Windows 10, từ đó xem xét vấn đề đang thực sự xảy ra với kết nối mạng của bạn.

Cách 1: Sử dụng thanh tác vụ Task Manager

Thanh tác vụ của PC (thanh ở cuối màn hình) có một số biểu tượng trên đó. Một trong số đó biểu thị riêng cho mạng không dây và bạn có thể xem biểu tượng này để biết cường độ tín hiệu Wi-Fi của mình.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

B1: Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng “mạng không dây” trên thanh tác vụ của bạn. Sau đó nó sẽ xuất hiện một khu vực thông báo.

* Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng “mạng không dây” thì có thể thanh tác vụ đã ẩn nó. Hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên lên trên thanh tác vụ để hiển thị tất cả các biểu tượng ẩn.

wireless icon taskbar png

B2: Tìm mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trong danh sách, nó sẽ hiển thị trạng thái là “Connected” nếu như đã kết nối thành công.

Xem Thêm:   Google Map Shapes - Polylines (vẽ đường thẳng)

taskbar wi fi signal strength png

Bạn sẽ thấy một biểu tượng tín hiệu nhỏ bên cạnh mạng Wi-Fi của mình. Biểu tượng này thể hiện cường độ tín hiệu của mạng của bạn, càng có nhiều vạch thì tín hiệu Wi-Fi càng tốt.

Nếu bạn đang tự hỏi cường độ của tín hiệu Wi-Fi thay đổi như thế nào ở những nơi khác nhau trong nhà hoặc tòa nhà khác, bạn có thể bê chiếc laptop đi bộ xung quanh và xem tín hiệu thay đổi như thế nào ở các khu vực khác nhau. Cường độ tín hiệu của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả vị trí mà bạn đặt Router.

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink

Cách 2: Kiểm tra cường độ Wifi bằng Settings

Ứng dụng Settings hiển thị một biểu tượng đo cường độ tín hiệu Wi-Fi tương tự như thanh tác vụ.

B1: Để xem cường độ tín hiệu wifi với phương pháp này, bạn hãy mở menu Start, tìm kiếm “Settings” và nhấp vào ứng dụng đó trong kết quả. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để khởi chạy nhanh ứng dụng Settings.

open settings 3 png

B2: Trong Settings, nhấp vào “Network & Internet”.

network internet settings png

B3: Tại đây, trong phần “Network status”, bạn sẽ thấy biểu tượng tín hiệu mạng không dây. Biểu tượng này hiển thị cường độ tín hiệu mạng Wi-Fi hiện tại của bạn.

Tương tự như biểu tượng dưới thanh tác vụ, hiển thị càng nhiều vạch thì tín hiệu mạng Wifi của bạn càng tốt.

Xem Thêm:   Cách reset điện thoại Oppo - Hard reset mặc định ban đầu

wi fi signal strength settings png

Cách 3: Sử dụng Control Panel để kiểm tra tín hiệu Wifi chính xác hơn

Không giống như ứng dụng Settings và thanh tác vụ Windows, Control Panel hiển thị biểu tượng “5 thanh” đánh giá chất lượng tín hiệu Wi-Fi của bạn, điều này cung cấp độ chính xác cao hơn.

B1: Mở menu Start và tìm Control Panel, bấm vào ứng dụng để khởi chạy nó.

open control panel png

B2: Tại đây, hãy nhấp vào “Network & Internet”.

network internet control panel png

B3: Nhấp vào “Network and Sharing Center”.

network sharing center png

Bạn sẽ thấy biểu tượng tín hiệu bên cạnh “Connections”, cho biết chất lượng của tín hiệu Wi-Fi hiện tại của bạn. Càng nhiều thanh màu xanh lá (green) được đánh dấu thì tín hiệu mạng của bạn càng tốt.

wi fi signal strength control panel png

Cách 4: Sử dụng Windows PowerShell cho Precision

Các phương pháp trên chỉ cho bạn biết chất lượng tín hiệu Wifi tương đối, vì thế nếu cần số liệu chính xác hơn thì nên sử dụng Windows PowerShell.

B1: Mở menu Start và tìm kiếm “Windows PowerShell”, nhấp vào lối tắt ứng dụng để khởi chạy nó.

open powershell png

B2: Sao chép lệnh sau từ đây và dán vào cửa sổ PowerShell của bạn. Nhấn “Enter” để chạy lệnh.

(netsh wlan show interfaces) -Match '^s+Signal' -Replace '^s+Signals+:s+',''

wi fi signal strength powershell png

PowerShell chỉ hiển thị một kết quả duy nhất, hiển thị cường độ tín hiệu Wi-Fi hiện tại của bạn ở dạng phần trăm. Tỷ lệ phần trăm càng cao thì tín hiệu của bạn càng tốt.

Xem Thêm:   Học tiếng Anh qua bài hát No Matter What

Để xem thêm thông tin về mạng của bạn (chẳng hạn như channel và chế độ kết nối), hãy chạy lệnh sau:

netsh wlan show interfaces

Cách 5: Sử dụng Command Prompt để kiểm tra cường độ tín hiệu Wifi

Bạn cũng có thể chạy lệnh netsh trong cửa sổ Command Prompt để xem cường độ Wifi. Ở dạng đầy đủ, một câu lệnh đơn giản cũng có thể hiển thị chi tiết về mạng của bạn, như tên SSID (mạng) và loại xác thực (authentication).

B1: Để bắt đầu, hãy mở Command Prompt (CMD) bằng cách khởi chạy menu “Start”, tìm kiếm “Command Prompt” và nhấp vào tiện ích trong kết quả.

open command prompt 1 png

B2: Trong cửa sổ Command Prompt, hãy nhập lệnh sau và nhấn “Enter”:

netsh wlan show interfaces

wi fi command cmd png

B3: Kết quả hiển thị khá nhiều thông tin, vì vậy hãy nhìn vào trường có nội dung “Signal” để biết cường độ tín hiệu Wifi hiện tại.

wi fi signal strength cmd png

Vậy là bài hướng dẫn cách kiểm tra cường độ tín hiệu Wifi của freetuts.net tới đây là kết thúc, nếu bạn thấy thủ thuật này hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ nó tới bạn bè và đồng nghiệp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *