Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại Samsung, khắc phục một vài lỗi không thể phát wifi trên Samsung rất nhanh chóng.

Như các bạn cũng đã biết, mạng wifi ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với người dùng smartphone. Tuy nhiên nếu bạn đang có mặt tại những nơi không có wifi nhưng cần sử dụng mạng gấp thì tại sao bạn không biến chiếc điện thoại Samsung của mình trở thành một thiết bị phát wifi tiện lợi? Các bước thực hiện sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

I. Cách phát wifi từ điện thoại Samsung

Phương pháp mà mình hướng dẫn sau đây không chỉ được thực hiện trên điện thoại Samsung mà bạn cũng có thể áp dụng được trên nhiều thiết bị Android khác nhau, tất nhiên còn tùy thuộc vào giao diện của từng hãng điện thoại nữa.

Các bước thực hiện như sau:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt từ menu chính, sau đó nhấn vào mục mục “Kết nối”.

phat wifi 0 PNG

Bước 2: Tại mục này bạn lần lượt chọn “Chia sẻ kết nối Internet” => “Điểm truy cập di động” và nhấn vào thanh trượt chuyển qua màu xanh để bật tính năng này lên.

phat wifi 1 PNG

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể đặt lại tên wifi và tạo mật khẩu truy cập vào mạng của mình để giữ độ bảo mật tốt hơn và hạn chế lượng người truy cập nếu muốn.

Xem Thêm:   Thẻ main trong HTML

phat wifi 2 PNG

Bước 4: Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng phát wifi nữa, thì chỉ cần vào lại mục “Điểm truy cập di động” và nhấn vào thanh trượt để tắt tính năng này đi là xong.

II. Lỗi không thể phát wifi từ điện thoại Samsung

Trong quá trình sử dụng tính năng phát wifi trên điện thoại Samsung, nhiều người dùng thường hay gặp phải lỗi không thể phát wifi. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân và cách khắc phục.

phat wifi 3 PNG

Nguyên nhân gây ra lỗi không thể phát wifi trên điện thoại Samsung:

  • Có thể do mạng phát wifi đã hết dữ liệu hoặc mạng bị yếu và tốc độ chậm.

  • Do có quá nhiều người truy cập vào mạng wifi của bạn đang phát khiến tốc độ dữ liệu bị chậm hoặc làm tốn quá nhiều dung lượng mạng.

  • Điện thoại của bạn đang gặp lỗi về phần cứng, hoặc do máy phát wifi quá lâu, khiến máy bị đơ nóng gây ra vấn đề này.

Để giải quyết các lỗi trên thì các bạn hãy tham khảo những lời khuyên sau:

  • Bạn nên tiến hành reset khởi động lại điện thoại và sau đó thử phát wifi lại xem lỗi có được giải quyết hay chưa.

  • Bạn hãy thử tháo gỡ sim ra và gắn vào lại, có thể đã có lỗi xảy ra đối với thẻ sim trong quá trình sử dụng.

  • Nếu đang có quá nhiều người truy cập vào mạng wifi của bạn, thì tốt hơn hết là bạn nên gỡ bỏ bớt một vài kết nối để giúp tốc độ phát wifi trở nên ổn định và nhanh chóng hơn.

  • Rất có thể mạng dữ liệu mà điện thoại của bạn đang sử dụng đã hết dung lượng đăng ký, do đó bạn cần đăng ký thêm gói cước dữ liệu mới để tiếp tục sử dụng tính năng này.

  • Nếu đã thử áp dụng các phương pháp trên nhưng điện thoại Samsung của bạn vẫn gặp phải lỗi này thì tốt hơn hết là bạn nên đem máy của mình ra trung tâm bảo hành để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem Thêm:   Cây cao su là gì? Công dụng của mủ cao su

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ điện thoại Samsung đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *