Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Permalink trên [Blogspot], đây là phương pháp được nhiều người áp dụng để giúp bài viết của họ chuẩn SEO hơn.

Từ giữa năm 2012, người dùng đã có thể sử dụng permalink (liên kết cố định) tùy chỉnh cho bài đăng của mình trên Blogspot (Blogger). Permalink là một đường dẫn liên kết đến bài viết trên blog của bạn.

Trước đây, Blogspot đã sử dụng permalink cho bài đăng từ tiêu đề bài viết. Nhưng bây giờ, người dùng đã có thể tùy chỉnh permalink cho bài đăng của mình ở trong các công cụ chỉnh sửa của Blogger.

Bài đăng có gắn permalink góp phần tạo nên yếu tố rất quan trọng cho một bài viết chuẩn SEO. Như các bạn đã biết, các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google, Yahoo, Bing và Yandex đều thu thập dữ liệu trang web và chọn từ khóa từ đường dẫn permalink để hiển thị một trang web cụ thể nào đó trong kết quả tìm kiếm.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Do đó nếu bạn là người mới lần đầu viết blog và chưa biết cách sử dụng Permalink thì đây sẽ là bài viết mà bạn cần tham khảo ngay sau đây.

1. Làm thế nào để công cụ tìm kiếm nhận biết từ khóa từ permalink?

Việc sử dụng từ khóa đúng trong đường dẫn permalink có thể giúp cho bài viết trong blog của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao và sẽ xếp hạng ở vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Do đó, bạn nên tránh sử dụng các từ stop-word trong permalink. Ngoài ra, bạn phải luôn ghi nhớ việc tạo ra một đường dẫn permalink “sạch” và rõ ràng cho mỗi bài viết của mình.

Xem Thêm:   Tải BeTheme miễn phí – Responsive Multi-Purpose WordPress Theme

lien ket co dinh blogspot 0 PNG

Các từ stop-word là những từ như A – And – Be – In – Me – On – Of (Cái – và – là – trong – tôi – trên – của).

Đây là những từ mà bạn nên hạn chế sử dụng vì công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua các từ này trong khi thu thập dữ liệu và tìm kiếm kết quả.

2. Cách tạo permalink tùy chỉnh cho bài đăng trên Blogspot

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khi bạn đang tạo một bài đăng mới, hãy nhìn vào bên phải màn hình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Liên kết cố định như hiển thị bên dưới

lien ket co dinh blogspot 1 PNG

Bước 2: Sau khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ thấy có hai tùy chọn ‘Liên kết cố định tự động’‘Liên kết cố định tùy chỉnh’.

Bước 3: Bây giờ bạn nhấn vào ô ‘Liên kết cố định tùy chỉnh‘, sau đó một ô nhập dư liệu sẽ xuất hiện bên dưới, tại đây bạn có thể thay đổi và điền thêm ký tự vào đường link này theo ý muốn của bạn.

lien ket co dinh blogspot PNG

Bước 4: Giờ bạn đợi cho chức năng autosave blogger kiểm tra đường dẫn permalink hoàn tất và sau đó nhấn vào nút Hoàn thành.

Bước 5: Khi thay đổi đường link, bạn nên sử dụng dấu gạch nối (-) hoặc dấu chấm (.) để tách hai từ khác nhau.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng Permalink trên Blogspot đơn giản nhất. Mình mong rằng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem Thêm:   Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *