Hướng dẫn thuật tắt và mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng nhiều cách khác nhau như: Sử dụng nút nguồn – sử dụng phím tắt – bằng màn hình không dùng nút nguồn.

Phím nguồn là một trong những phím vật lý quan trọng bắt buộc phải có trên bất cứ chiếc điện thoại thông minh nào từ trước đến nay. Những ai đang dùng điện thoại đến Xiaomi thì việc bật – tắt nguồn lại còn đơn giản và thuận tiện hơn nữa, bằng những thủ thuật mà mình sẽ hướng dẫn trong bài viết sau đây.

I. Cách tắt / mở nguồn xiaomi bằng nút nguồn

Đầu tiên dành cho những người mới lần đầu sử dụng điện thoại Xiaomi, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước tắt mở nguồn điện thoại Xiaomi như sau:

Bước 1: Để tắt nguồn điện thoại, bạn nhấn giữ vào nút nguồn trên điện thoại được đặt ở bên cạnh phải máy được đặt dưới 2 phím âm lượng.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

tat nguon xiaomi PNG

Bước 2: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị ra các tùy chọn khác nhau, bạn nhấn vào ô Power Off – Tắt nguồn.

tat nguon xiaomi 1 PNG

Bước 3: Bạn nhấn thêm một lần nữa vào icon này, ngay lập tức điện thoại sẽ tiến hành tắt nguồn.

tat nguon xiaomi 2 PNG

Bước 4: Để bật nguồn điện thoại lên, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút nguồn như bước 1 và đợi màn hình sáng lên là được.

tat nguon xiaomi PNG

II. Cách tắt nguồn Xiaomi bằng phím tắt

Trong trường hợp nút nguồn bị hư, bạn có thể khắc phục và thay thế chúng bằng cách sử dụng các phím tắt được thiết lập trên màn hình chính của điện thoại Xiaomi để tắt nguồn mà không cần dùng đến phím vật lý rất tiện lợi.

Xem Thêm:   Tạo ứng dụng quản lý nhân sự đơn giản trong C# Winforms

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại, bạn nhấn giữ vào bất kỳ khoảng trống trên màn hình cho đến khi các tùy chọn giao diện hiện ra.

Bước 2: Giờ bạn nhấn vào ô Widgets (Tiện ích) > Quick functions (Chức năng nhanh).

tat nguon xiaomi 3 PNG

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy một phím tắt có tên Lock (Khóa màn hình), bạn hãy nhấn giữ phím tắt này và di chuyển chúng ra màn hình chính rồi đặt ở vị trí dễ thao tác nhất.

tat nguon xiaomi 4 PNG

Bước 4: Vậy là từ giờ mỗi khi muốn tắt máy, bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt này là điện thoại sẽ tự động tắt máy mà không cần phải dùng đến nút nguồn nữa.

Nếu không muốn sử dụng tiện ích này nữa, bạn chỉ cần nhấn giữ vào phím tắt Lock này và xóa chúng đi là xong.

III. Cách bật màn hình điện thoại Xiaomi không cần phím nguồn

Ngoài cách tắt màn hình điện thoại Xiaomi đơn giản như bên trên, trong phần này mình sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách bật màn hình điện thoại Xiaomi không cần dùng đến phím nguồn rất tiện lợi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính bạn truy cập vào phần Cài đặt

tat nguon xiaomi 5 PNG

Bước 2: Chọn vào phần Hiển thị

tat nguon xiaomi 6 PNG

Bước 3: Tại mục Hệ thống, bạn hãy bật tính năng Chạm màn hình hai lần để đánh thức thiết bị bằng cách nhấn vào thanh trượt để chuyển sang thành màu xanh.

Xem Thêm:   Lệnh Drop Trigger trong MySQL

tat nguon xiaomi 7 PNG

Bước 4: Giờ đây khi màn hình điện thoại đang tắt, bạn có thể chạm 2 lần vào màn hình để bật sáng màn hình lên mà không cần dùng đến phím nguồn.

Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa thì bạn chỉ cần làm theo bước 3 và chuyển thanh trượt về trạng thái tắt là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách tắt và mở nguồn điện thoại Xiaomi đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thủ thuật hữu ích khi sử dụng điện thoại Xiaomi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via Cellphones

Tham khảo thêm các bài về Xiaomi:

  • Cách reset điện thoại Xiaomi bằng chế độ Recovery và mục Settings
  • Cách quay màn hình Xiaomi có tiếng và âm thanh không bị rè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *