Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại và máy tính (update 2022).

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã hỗ trợ người dùng đa ngôn ngữ, từ đó câu hỏi Làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ Facebook? Đây là một thắc mắc chung của rất nhiều người dùng mạng xã hội, nhất là đối với những người lần đầu tiên sử dụng FB.

Nếu ban đang có nhu cầu thay đổi ngôn ngữ Facebook trên máy tính và điện thoại sang tiếng Việt hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

1. Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại Android

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ ngay trên ứng dụng Facebook, Các bạn có thể thực hiện như sau.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở góc trên bên phải => Chọn Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư).

cach thay doi ngon ngu facebook 1 JPG

Bước 2: Tại tab này sẽ hiện ra các danh sách menu, bạn lướt xuống menu và tìm mục có tên Language (Ngôn ngữ) và nhấn vào đó.

Sau đó bạn tìm đến ngôn ngữ mong muốn, ở đây mình sẽ chọn ngôn ngữ tiếng Việt nhé. Ngay lập tức ngôn ngữ mà bạn chọn sẽ tự động cập nhật cho tài khoản FB của bạn.

Xem Thêm:   Khóa học After Effect nâng cao với typography (HP 4.2)

cach thay doi ngon ngu facebook 2 JPG

2. Cách thay đổi nông ngữ Facebook trên iPhone

Đối với thiết bị điện thoại iPhone, Ipad, iPod chạy nền tảng iOS nên các bạn sẽ không đổi được ngôn ngữ trên ứng dụng Faebook. Vì vậy để có thể thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Facebook thì bạn cần thay đổi ngôn ngữ hệ thống trên thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Các bước thay đổi ngôn ngữ Facebook thông qua thiết bị như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone, bạn truy cập vào Cài đặt => tìm và chọn ứng dụng Facebook => Nhấn chọn mục Ngôn ngữ.

cach thay doi ngon ngu facebook 3 JPG

Bước 2: Tích v vào mục Tiếng Việt.

cach thay doi ngon ngu facebook 4 JPG

Lưu ý: Khi bạn thay đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại sẽ không làm thay ngôn ngữ của ứng dụng Messenger. Bởi vì ngôn ngữ hiển thị trên ứng dúng Mesenger sẽ được đồng bộ theo ngôn ngữ hiển thị của thiết bị (Android, iPhone), cho nên những bạn nào muốn thay đổi ngôn ngữ Messenger thì bạn cần đổi ngôn ngữ trên điện thoại của mình.

3. Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook trên máy tính

Hiện tại, Facebook mình dùng để hướng dẫn cho phần này đang sử dụng ngôn ngữ English (tiếng Anh), giờ mình muốn chuyển đổi nó sang ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện hơn. Ngoài ra, những bạn nào muốn đổi sang ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Pháp, đức,…cũng rất dễ dàng. Và sau đây là các bước thay đổi ngôn ngữ Facbook trên máy tính.

Xem Thêm:   Các ứng dụng dọn rác cho Android tốt nhất 2022

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt Web theo địa chỉ https://www.facebook.com/ (máy tính bạn sử dụng trình duyệt nào thì đăng nhập bằng cái đó nhé).

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính của Facebook bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải => Chọn Settings & privacy (Cài đặt & quyền riêng tư)

cach thay doi ngon ngu facebook 5 JPG

Bước 3: Một danh sách sẽ hiện ra, bạn tìm và chọn mục Language (Ngôn ngữ).

cach thay doi ngon ngu facebook 6 JPG

Bước 4: Lúc này một hộp thoại sẽ hiện ra, tại mục Facebook language (Ngôn ngữ trên Facebook) bạn hãy nhấn vào nút Edit (chỉnh sửa).

cach thay doi ngon ngu facebook 7 JPG

Bước 4: Sau đó một loạt danh sách ngôn ngữ được liệt kê ra, bạn chỉ cần chọn vào ngôn ngữ mà mình mong muốn sử dụng. Ở ví dụ này mình chọn ngôn ngữ Tiếng việt => nhấn Save Change. Hoàn thành!

cach thay doi ngon ngu facebook 8 JPG

Ngoài ra, bạn nào muốn vừa sử dụng nhiều ngôn ngữ để đăng trên dòng trạng thái (vừa sử dụng ngôn ngữ tiếng việt vừa sử dụng tiếng Anh) thì có thể bật tính năng Multilingual post (Đa ngôn ngữ) trong phần Cài đặt ngôn ngữ Facebook nhé.

cach thay doi ngon ngu facebook 9 JPG

4. Một số câu hỏi liên quan về ngôn ngữ Facebook

Tại sao các bước thay đổi ngon ngữ FB trên iPhone của tôi lại khác?

Đối với những bạn sử dụng iPhone phiên bản thấp hơn thì sẽ có giao diện khác đôi chút, bạn hãy vào Cài đặt => Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Ngôn ngữ ứng dụng.

Xem Thêm:   Insert MySQL bằng Java JDBC Driver

Tại sao Facebook tôi không cài được ngôn ngữ tiếng Việt?

Khi bạn gặp tình trạng này thì hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc vào phần cài đặt Facebook để xóa bộ nhớ Cache. Sau khi thực hiện xong, bạn hãy vào thay đổi ngôn ngữ xem đã được chưa nhé.

Thay đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại thì ứng dụng Messenger có đổi không?

Khi bạn thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên ứng dụng Facebook, thì ngôn ngữ ở ứng dụng Mesenger sẽ không thay đổi, bởi Messenger được đồng bộ với ngôn ngữ của thiết bị.

Lời kết: Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn xong cách thay đổi ngon ngữ Facebook trên điện thoại và máy tính rất chi tiết. Các bạn hãy tham khảo để có thể thay đổi ngôn ngữ mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *