Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thẻ thanh toán mặc định của Apple Pay trên iPhone, đây là một trong những dịch vụ thanh toán mà Apple dành riêng cho người dùng của mình.

Bạn có thể sử dụng Apple Pay để mua hàng online ngay trên chiếc [iPhone] của mình tại bất cứ nơi nào có hỗ trợ hình thức thanh toán bằng v‌í [Apple Pay‌], chỉ bằng cách dùng Face ID hoặc Touch ID để tiến hành giao dịch.

Theo nguyên tắc, iPhone‌ sẽ sử dụng thẻ thanh toán mặc định có trong Ví Apple Pay để tiến hành thanh toán cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký nhiều thẻ thanh toán trong ví Apple Pay, thì bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi thẻ thanh toán mặc định trong ví của mình bằng cách thực hiện theo các bước mà mình sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Apple Pay là gì?

Dành cho những ai chưa biết, thì Apple Pay là dịch vụ công nghệ thanh toán không tiền mặt dành riêng cho các thiết bị của Apple . Dịch vụ này được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2014, với mục đích chính là giúp người dùng hạn chế thói quen sử dụng tiền mặt và không cần phải sử dụng nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau chỉ với một dich vụ thanh toán tích hợp duy nhất trên thiết bị của mình.

Xem Thêm:   Kiểu dữ liệu Tuple trong Python

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

thay doi the mac dinh apple pay tren iphone PNG

Apple Pay cũng giống như các loại ví điện tử khác, chúng sẽ được liên kết với các thẻ tín dụng và ghi nợ của người dùng. Hiện nay trên thế giới cũng có rất nhiều nơi như cửa hàng, dịch vụ mua sắm online đã hỗ trợ hình thức thanh toán bằng Apple Pay với cách thức giao tiếp là NFC đầy tiện lợi qua các thiết bị iPhone và Apple Watch của người dùng.

2. Cách thay đổi thẻ thanh toán mặc định của Apple Pay trên iPhone

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Settings trên ‌iPhone‌ hoặc iPad của mình, rồi nhấn vào Wallet & ‌Apple Pay‌.

thay doi the mac dinh apple pay tren iphone  1PNG PNG

Bước 2: Trong mục Transaction Defaults, bạn nhấn vào Default Card.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn thẻ thanh toán mà bạn muốn sử dụng khi giao dịch bằng Apple Pay‌.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thẻ thanh toán khác nhau cho nhiều hình thức giao dịch, thì bạn nên chuyển đổi thẻ mặc định trong Apple Pay‌ bằng cách sử dụng các thao tác nhanh như sau: Mở ứng dụng Wallet và chỉ cần nhấn chạm và giữ vào thẻ mà bạn muốn sử dụng, sau đó kéo nó ra phía trước danh mục sắp xếp thẻ trong giao diện này là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng tự động theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11 đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem Thêm:   HashMap trong Java

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *