Trong thời đại 2019 này thì công nghệ ngày càng phát triển, người sử dụng cũng mong muốn có những ứng dụng giúp họ ảo hóa những hình ảnh trong cuộc sống, nói đến công nghệ ảo hóa này thì ta phải nhắc đến ứng dụng AR trong Camera.

1. Camera AR là gì?

Camera AR (Augmented Reality) là camera cho phép người sử dụng trải nghiệm tương tác của môi trường thật trong thế giới ảo, nói cách khác là kết nối giữa môi trường thực tế- thông tin ảo. Camera AR là sự tăng cường nhận thức thông tin do máy tính tạo ra, không hề tách biệt giữa thế giới thực- thông tin ảo, mà là sự liên kết của cả 2. Camera AR tăng cường sự trải nghiệm qua các giác quan như: thính giác, thị giác, xúc giác….

ar va vr la gi so sanh diem giong va khac nhau cua ar va vr 7 600x337 jpg

Người dùng khi tương tác qua Camera AR sẽ cảm nhận những trải nghiệm về thông tin ảo như đang ở ngoài đời thực, những hành động của thông tin ảo khiến bạn như thể đang trở thành nhân vật trong thế giới đó. Chẳng hạn trò chơi Pokemon Go đình đám sử dụng công nghệ camera ar, chơi game bắt pokemon là thông tin ảo, nhưng thế giới thật là thế giới mà bạn thấy được pokemon và di chuyển theo thế giới thực tế để chơi game ảo. Như vậy, bạn đã hiểu được khái niệm cơ bản của Camera AR chưa? Cùng xem phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ AR này nhé!

Xem Thêm:   MS Excel 2016: Cách xóa cột tổng trong Pivot Table

Thông tin mà bạn trải nghiệm qua Camera AR mang tính xây dựng và tùy biến (có nghĩa là phụ thuộc vào môi trương tự nhiên) được đan xen vào thế giới thông tin ảo. Thực tế thế giới ảo trong Camera AR sẽ đan xen với thế giới thực bằng các thuật toán mô phỏng. Bất kì nhân vật/ vật thể/ đối tượng trong thế giới thực đều được xuất hiện trong thông tin ảo và đan xen vào đó là nhân vật của chính bạn (nhìn thế giới thực tế qua góc nhìn trong thế giới ảo).

2. Ứng dụng của Camera AR dùng để làm gì?

Với tính chất của Camera AR là kết hợp giữa thực- ảo, khiến người dùng cảm thấy độc đáo và mới lạ khi sử dụng loại camera công nghệ AR này. Camera AR mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về cả hai thế giới.

Điều này dẫn đến Camera AR thường áp dụng cho việc trải nghiệm thực tế bằng thông tin ảo, tác động lên người sử dụng. Nên những ứng dụng từ camera AR ra đời áp dụng vào game giải trí. Top những game sử dụng Camera AR như: Pokemon Go, Ingress, Real Strikem, Life is Crime, Zombies, Run!, Parallel Kingdom MMO, …

ung dung camera ar jpg

Bạn chỉ cần bật GPS để xác định vị trí trong thế giới hiện đại, bạn đã có thể trải nghiệm game ngay trong thế giới thực. Bằng cách tương tác qua màn hình, bạn có thể bắt pokemon, xây lâu đài, chạy trốn Zoombie, … Qua những bước di chuyển trong thế giới thực tế.

Xem Thêm:   Tính giai thừa trong Java

Camera AR ứng dụng môi trường thực tế để xây dựng nhân vật theo việc mô phỏng trong game, giúp bạn cảm thấy thích thú khi đứng giữa cả hai thế giới. Ứng dụng camera AR là một trong những ứng dụng mới mẻ đang áp dụng phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *