Chắc hẳn khi dùng Facebook bạn không muốn người khác thấy các thông tin về bạn hay bất cứ gì về bạn vì bạn không muốn công khai những thông tin đó cho người lạ. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Freetuts sẽ chia sẻ cách để “ẩn danh” trên Facebook.

Việc thực hiện những bước này rất đơn giản, những người không hiểu rõ về Facebook cũng có thể thực hiện được, vì vậy bạn hãy yên tâm về các thực hiện nhé.

Thực hiện “ẩn danh” trên Facebook

Bài viết trên Facebook

Để hoàn toàn “ẩn danh” trên Facebook bạn cần chỉnh lại quyền riêng tư của bài viết, để người lạ hoàn toàn không thể xem được những bài viết của bạn.

Bước 1

Ở bên góc phải màn hình, bạn click chọn biểu tượng “hình tam giác ngược”, sau đó chọn Cài đặt để vào phần cài đặt tài khoản.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

cach de an danh tren facebook 2 jpg

Bước 2

Sau khi thực hiện xong bước 1, bạn chọn vào phần Quyền riêng tư  ở đây bạn có thể tinh chỉnh các quyền riêng tư về tài khoản của bạn.

cach de an danh tren facebook 1 jpg

Trong mục này, bạn tinh chỉnh các thông tin ở mục [2][3] thành “Bạn bè” :

  • Ai có thể xem bài viết của tôi… : Bạn bè 
  • Ai có thể liên hệ với tôi : Bạn bè
  • Ai có thể tìm kiếm tôi : Bạn bè
  • Bạn muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không? Tắt
Xem Thêm:   Download Firefox - Trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Thực hiện theo tinh chỉnh bên trên để có thể giới hạn bài viết của bạn, nhưng để chuyển tất cả các bài viết mà bạn đã đăng trong quá khứ thành “ẩn danh” thì chúng ta thực hiện Bước 3.

Bước 3

Vẫn ở phần tinh chỉnh của Quyền riêng tư, bạn chọn phần “Giới hạn đối tượng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc mọi người?” ​

cach de an danh tren facebook 3 jpg

Bạn chọn giới hạn bài viết cũ để Facebook có thể chuyển tất cả quyền riêng tư bài viết cũ của bạn thành tinh chỉnh quyền riêng tư hiện tại

Hoạt động trên Facebook

Bước 4 

Bây giờ, bạn vào trang cá nhân của bạn và chọn phần Bạn bè, ở mục bạn bè bạn chọn biểu tượng hình bút -> Chỉnh sửa quyền riêng tư như hình.

cach de an danh tren facebook 5 1 jpg

 

Bạn tinh chỉnh các phần mà bạn không muốn hiển thị thành “Chỉ mình tôi”  như hình, sau đó click chọn Xong.

cach de an danh tren facebook 6 jpg

 

Hoạt động Messenger

Bước 5

Để tắt trò chuyện trên Messenger, bạn truy cập vào Messenger bằng địa chỉ sau: https://www.messenger.com/ . Click chọn biểu tượng như hình và chọn Cài đặt

cach de an danh tren facebook 7 1 jpg

Trong phần cài đặt ở Messenger, ở phần Tài khoản bạn chọn Off sau đó click Xong để lưu. Bây giờ mọi hoạt động trên Messenger của bạn sẽ không được hiển thị cho bạn bè của bạn. Người khác sẽ không biết bạn có hoạt động hay không.

Kết luận

Mình đã nêu ra 5 bước có thể giúp bạn ẩn danh trên Facebook, nếu bạn thấy 5 bước này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận bên dưới về ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công!

Xem Thêm:   Cấu hình chơi game Microsoft Flight Simulator - MSFS 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *