Link download After Effect CS3 Full Active kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết bằng hình ảnh.

Hiện tại, cho đến năm 2022 đã ra đời nhiều phiên bản Adobe After Effect cao cấp, được cải tiến vượt trội về tính năng cũng như giao diện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể sử dựng được, bởi nó đòi hỏi máy tính phải có cấu hình tương đối cao.

Vì vậy, để đáp ứng cho những bạn đam mê về thiết kế đồ họa, nhưng không có điều kiện nâng cấp máy tính. Thì hôm nay freetuts sẽ giới thiệu đến các bạn một phiên bản cực nhẹ và chạy ổn định, đó là After Effect CS3, với phiên bản này, bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng mượt mà trên máy tính cấu hình yếu.

I. After Effect CS3 là gì?

After Effect CS3 tên đầy đủ là Adobe After Effects CS3 Professional được phát hành vào năm 2007 thuộc hãng nổi tiếng Adobe, đây là phần mềm thiết kế độ họa, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp được chạy trên nền tảng Windows. Nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm ấn tượng và chuyên nghiệp, thì phải sở hữu ngay phần mềm, bởi nó sẽ hỗ trợ bạn biên tập chỉnh sửa làm video phim, chỉnh sửa hình ảnh, chèn âm thanh, tạo ra những chuyển động, hiệu ứng kỹ xảo đồ họa hấp dẫn và mãn nhãn cho người xem. Cũng nhờ vậy, mà nó đã được các chuyên gia đánh giá rất cao và xứng đáng là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPEG, JPG, PNG, BMP,…Ngoài ra, còn được tích hợp nhiều công cụ giúp tạo và biên tập phim một cách dễ dàng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng như dân đồ hoạ chuyên hoặc không chuyên, người dùng thiết kế banner, thiết kế ảnh động,…

download after effect cs3 huong dan cai dat 14 jpg

After Effect CS3 có giao diện thân thiện, được chia làm nhiều ô nhỏ nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng và biên tập hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái trong công việc thiết kế video của mình, mà không gặp bất kì trở ngại nào, bởi phần mềm khá nhẹ và hoàn toàn tương thích với máy tính có cấu hình yếu. Mặc dù vậy, nhưng tốc độ xử lí cũng không hề kém cạnh các phiên bản cao cấp.

Xem Thêm:   Google Maps

Bạn có thể tham khảo thêm một số phiên bản Adobe After Effect khác như:

II. Những tính năng của After Effect CS3

Dưới đây freetuts sẽ liệt kê toàn bộ nhưng tính năng chính được tích hợp trong phiên bản After Effect CS3, mời các bạn tham khảo nhe.

1. Các công cụ kiến trúc và hiệu ứng động đột phá

Nhờ các công cụ đột phá cho nên đã tạo ra các sản phẩm ấn tượng, cùng với đó là có sự kết hợp giữa các ảnh động, ảnh tĩnh và đồ họa, giữa văn bản và âm thanh trong không gian 2D hoặc 3D. Đặt biệt là sự kết hợp của các yếu tố đó với hiệu ứng động chuyên nghiệp.

2. Khả năng tương thích với các phần mềm khác

Phần mềm có thể xử lý nhanh chóng nhờ sự hỗ hình ảnh của phần mềm Adobe® Photoshop®, kèm theo đó là các layer và đồ họa trong Adobe Illustrator® để duy trì ảnh nguyên vẹn chất lượng nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa After Effects và Premiere® Pro CS3 (phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp) hay Encore® CS3.

Khi tạo xong sản phẩm chất lượng, thì bạn dễ dàng chia sẻ nhờ sự hổ trợ của phần mềm Adobe Flash® CS3 Professional.

3. Khả năng tạo văn bản và đồ họa Vector

Trong phần mềm After Effects nhờ sử dụng các công cụ quen thuộc của Adobe, cho nên bạn sẽ dễ dàng tạo văn bản và các đường nét Vector, từ đó có thể tinh chỉnh hóa các yếu tố này để tạo những hiệu ứng đồ họa động mới và chuyên nghiệp.

4. Tích hợp nhiều hiệu ứng hình ảnh

Phần mềm cho phép tinh chỉnh các bức ảnh động và tĩnh kết hợp với hàng trăm hiệu ứng như stylize, distort, và shatter. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo lưới, sóng radio, phần tử 3D, thước phim, fractal noise, và hơn thế nữa.

5. Khởi tạo dự án nhanh chóng

Sử dụng tính năng Brainstorm mới để nhanh chóng nhập và tinh chỉnh bản thiết kế sử dụng các thông số định sẵn. Cùng với đó là công cụ Tool Tips cho phép luyện tập và học hỏi dễ dàng.

Xem Thêm:   Java - Viết chương trình tính chu vi, diện tích hình vuông.

6. Khả năng điều khiển chuyển động mạnh mẽ

Với công cụ Puppet cho phép tạo đồ họa và văn bản nhanh chóng, làm mờ chuyển động để tạo nên những hình ảnh động thật hơn hoặc là công cụ Timewarp cho phép làm chập hoạt tăng tốc hình ảnh. Ngoài ra, còn có các công cụ mạnh mẽ khác như Motion Tracker, Motion Stabilizer,..

7. Một số tính năng khác

Khả năng tương thích với nhiều định dạng xuất nhập khác nhau và cho phép bạn sản xuất nội dung động cho bất kì phương tiện nào, từ web và thiết bị di động tới phim và truyền hình. Ngoài ra, còn có khả năng tạo màu sắc thật tế nhờ các công cụ quản lí màu chuẩn với sự tối ưu cho phim và xử lí video.

III. Cấu hình yêu cầu cài đặt After Effect CS3

Mặc dù phần mềm After Effect CS3 ra đời năm 2007 và cũng khá nhẹ, nhưng mình cũng sẽ điểm qua một chút về yêu cầu hệ thống và các bạn nên tham khảo trước khi tải về và cài đặt vào máy tính nhé. Tránh trường hợp tải về xong không cài đặt được, làm mất thời gian của các bạn.

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7, 8, 10 (hỗ trợ 64-bit).
  • Bộ xử lí: Intel® Pentium® 4, Intel Centrino®, Intel Xeon®, hay Intel Core™ Duo
  • RAM: 2GB RAM cho HDV và HD (khuyên dùng 4GB).
  • Ổ cứng trống: 4GB để cài đặt phần mềm,
  • Độ phân giải màn hình: 1024×768 với card đồ họa 32-bit và tương thích OpenGL 2.0.
  • Trong máy tính có sẵn phần mềm QuickTime Player mới nhất.

IV. Download Adobe After Effect CS3 miễn phí

Chia sẻ link download Adobe After Effects CS3 Professional (Link Fshare tốc độ cao)

Download tại đây

Mật khẩu giải nén: Nằm trong link download

V. Hướng dẫn cài đặt After Effect CS3

Sau khi bạn đã tải phần mềm After Effect CS3 về máy tính, thì các bạn tiến hành cài đặt như sau.

Bước 1: Dung phần mềm Winrar để giải nén phần mềm, sau đó vào thu mục đã giải nén và khởi chạy file Setup.exe với quyền quản trị viên. Xem hình bên dưới.

Xem Thêm:   Bài 03: Các lệnh biên dịch file SASS thành file CSS

download after effect cs3 huong dan cai dat 1 1  jpg

Bước 2: Giao diện cài đặt hiện lên, các bạn nhấn Accept để đồng ý điều khoản của nhà phát hành.

download after effect cs3 huong dan cai dat 2 jpg

Bước 3: Vào thư mục giải nén, mở file Macaidat lên và copy đoạn mã đó và dán vào mục Use a Serial Number for this Software, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

download after effect cs3 huong dan cai dat 3 jpg

Bước 4: Để nguyên và nhấn Next.

download after effect cs3 huong dan cai dat 4 jpg

Bước 5: Chọn ổ đĩa lưu file cài đặt, bạn có thể chọn ổ tùy ý, nhưng mình khuyên chọn ổ đĩa C: nhé, sẽ giúp cho phần mềm hoạt động ổn định hơn. Cuối cùng nhấn Next để tiếp tục

download after effect cs3 huong dan cai dat 5 jpg

Bước 6: Nhấn Install để cài đặt.

download after effect cs3 huong dan cai dat 6 jpg

Bước 7: Quá trình cài đặt đang diễn ra, các bạn chờ trong giây lát nhé.

download after effect cs3 huong dan cai dat 7 jpg

Bước 8: Nhấn Finish. Hoàn thành!

download after effect cs3 huong dan cai dat 8 jpg

Lưu ý: Sau khi cài đặt xong, bạn khoan vội mở phần mềm nhé, lúc này bạn cần kích hoạt phần mềm bằng cách thực hiện tiếp các bước bên dưới.

Bước 9: Mở Start Menu lên, sau đó click phải vào phần mềm Adobe After Effects CS3 => chọn More => Open file location.

download after effect cs3 huong dan cai dat 9 jpg

Bước 10: Thư mục chưa phần mềm hiện lên, các bạn tiếp tục click vào phần mềm Adobe After Effects CS3 => Open file location.

download after effect cs3 huong dan cai dat 10 jpg

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể truy cập theo đường dẫn như trong hình để tiềm đến thư mục Support Files (nhưng bạn phải cài đặt vào ổ đĩa C:)

download after effect cs3 huong dan cai dat 11 jpg

Bước 11: Vào thư mục Kichhoat và copy file EffectFX.dll và dán vào thư mục Support Files mà bạn đã mở lên ở “bước 10”. Nếu xuất hiện thông báo thì các bạn nhấn Replace the file in the destination.

download after effect cs3 huong dan cai dat 12 jpg

Bước 12: Nhấn Continue để tiếp tục.

download after effect cs3 huong dan cai dat 13 jpg

Cuối cùng bên dưới chính là giao diện của phần mềm Adobe After Effects CS3. Hoàn thành!

download after effect cs3 huong dan cai dat 14 jpg

Lời kết: Vậy là bài viết này mình đã chia sẻ link download phần mềm Adobe After Effects CS3 và kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất. Ngoài ra, mình còn giới thiệu về phần mềm và những tính năng nổi bật nhất. Các bạn hãy tham khảo và tải về sử dụng cho nhu cầu của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Danh sách file tải về

Tên file tải về Pass giải nén
Link download Adobe After Effects CS3 Professional 180890101192

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *