Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Samsung Galaxy S20 và S20+, đây là một trong những tính năng nổi bật được trang bị trên các chiếc flagship này.

Như các bạn đã biết, dòng [Samsung Galaxy S20] được trang bị bộ vi xử lý rất mạnh mẽ và thông minh, do đó Samsung luôn tận dụng những lợi thế này để trang bị thêm rất nhiều các tính năng tiện ích đến người dùng. Một trong những tính năng tuyệt vời đó chính là khả năng chia đôi màn hình, nhờ đó bạn có thể mở cùng một lúc hai ứng dụng để trải nghiệm thoải mái hơn trên một màn hình duy nhất.

Chưa kể, nếu bạn đang sở hữu chiếc [Galaxy S20 Ultra] với màn hình lớn hơn, thì bạn còn có thể trải nghiệm và sử dụng chế độ chia đôi màn hình này tuyệt vời hơn nữa.

Vì vậy, nếu các bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên dòng Galaxy S20, thì hãy tham khảo ngay các thủ thuật mà mình sẽ hướng dẫn bên dưới đây.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

1. Cách mở ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình

Trên các thiết bị Galaxy S20 sử dụng giao diện One UI 2.0, thì việc chuyển đổi hai ứng dụng sang màn hình chia đôi là rất dễ dàng. Không giống như trên phiên bản [Android 8], bạn sẽ không còn phải kéo các cửa sổ đến một vị trí được chỉ định trên màn hình điện thoại để kích hoạt chế độ màn hình chia đôi nữa.

Xem Thêm:   Java - So sánh sự khác nhau giữa Iterator và ListIterator?

Mà thay vào đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng cả hai ứng dụng bạn sẽ chọn đều tương thích với chế độ này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút 3 gạch ngang ở thanh điều hướng phía dưới để hiển thị các ứng dụng mới sử dụng gần đây, rồi vuốt màn hình sang trái để lựa chọn ứng dụng. Sau khi chọn hoàn tất, bạn chạm vào icon của ứng dụng đó, rồi nhấn vào dòng Open in split screen view.

chia doi man hinh ss s20 PNG

Bước 2: Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy ứng dụng này sẽ chuyển lên một nửa phía trên của màn hình, và các ứng dụng còn lại sẽ xuất hiện ở nửa dưới.

chia doi man hinh ss s20 1 PNG

Bây giờ, bạn hãy chọn thêm một ứng dụng từ danh sách đó, rồi làm theo các bước tương tự như trên. Và ứng dụng thứ hai này được hiển thị ở phần bên dưới còn lại của màn hình. Vậy là bạn đang sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên Galaxy S20 rồi đó.

Theo mặc định, ứng dụng đầu tiên bạn chọn sẽ luôn xuất hiện ở trên cùng, còn ứng dụng thứ hai sẽ ở phía dưới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các ứng dụng này chuyển đổi vị trí cho nhau, bạn hãy nhấn và giữ icon dấu gạch ngang nhỏ, như trong ảnh minh họa bên dưới.

chia doi man hinh ss s20 2 PNG

Bước 3: Giờ bạn nhấn vào icon chuyển đổi ở giữa và các ứng dụng sẽ lập tức thay đổi vị trí cho nhau.

2. Cách tạo cặp ứng dụng

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này lâu dài, thì bạn hãy tạo ra các cặp ứng dụng để thuận tiện hơn trong việc mở ứng dụng, đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng này cùng một lúc.

Xem Thêm:   Lệnh Left Join trong SQL Server

Thật ra tính năng tạo cặp ứng dụng đã từng được Samsung giới thiệu trên [Galaxy Note 8], tính năng này cho phép bạn mở các ứng dụng trực tiếp trên màn hình chia đôi cùng một lúc nhằm giúp các bạn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng này, bạn cần mở các Ứng dụng từ trong mục Edge Panel. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vuốt mục Edge Panel ra và nhấn vào icon cài đặt ở góc bên trái, rồi nhấn dấu tích vào tùy chọn Apps để tiếp tục.

chia doi man hinh ss s20 3 PNG

Bước 2 : Sau khi hoàn tất, bạn hãy mở lại mục Edge Panel và nhấn vào Edit để vào chế độ chỉnh sửa. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Tạo cặp ứng dụng – Create App Pair ở trên cùng.

chia doi man hinh ss s20 4 PNG

Theo mặc định, Galaxy S20 sẽ tạo sẵn cặp ứng dụng gồm [Samsung Internet Browser] và [Samsung Notes].

Bước 3: Để tạo cặp ứng dụng mới, bạn hãy nhấn vào icon Create App pair. Tất cả các ứng dụng được hỗ trợ tính năng này sẽ được hiển thị ở phía dưới. Trong số đó, bạn chọn ra hai ứng dụng là xong.

chia doi man hinh ss s20 5 PNG

Kể từ lần sau, bạn hãy vuốt vào cạnh phải của màn hình để mở mục Edge Panel và nhấn vào cặp ứng dụng mà bạn đã tạo để sử dụng.

3. Thêm cặp ứng dụng vào màn hình chính

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các cặp ứng dụng trực tiếp vào màn hình chính. Để làm điều này, bạn hãy mở một cặp ứng dụng mà bạn đã chọn và nhấn vào icon Dash.

chia doi man hinh ss s20 6 PNG

Cuối cùng, bạn nhấn vào icon hình ngôi nhà có dấu cộng ở giữa, để tiến hành đưa cặp ứng dụng đó ra màn hình chính là xong. Thật tiện lợi phải không nào?

Xem Thêm:   Tải sách giáo khoa công nghệ lớp 7 pdf

4. Mở ứng dụng ở chế độ Pop-up

Ngoài chế độ Chia đôi màn hình và Cặp ứng dụng, Samsung còn trang bị thêm một tính năng khác được gọi là Smart Pop-up View, cho phép bạn mở một số ứng dụng trong các cửa sổ pop-up có thể thay đổi kích thước.

Điểm nổi bật của tính năng này là chúng sẽ hiện thông báo của ứng dụng theo giao diện hình bong bóng nhỏ có thể di chuyển xung quanh màn hình. Tính năng này về bản chất là khá giống với ứng dụng [Facebook Messenger].

chia doi man hinh ss s20 7 PNG

Tính năng này rất phù hợp để sử dụng cho các ứng dụng như Tin nhắn, [WhatsApp] và các dịch vụ chat, email khác mà bạn sử dụng.

Để bật tính năng này, hãy chuyển đến phần Settings > Advanced Settings > Smart Pop-up View. Tại đây, bạn sẽ chọn các ứng dụng mà mình muốn sử dụng.

chia doi man hinh ss s20 8 PNG

Thế là từ giờ, mỗi khi có bất kỳ tin nhắn nào được gửi tới điện thoại của bạn, hãy nhấn vào icon bong bóng đó để mở chúng ra và đọc. Icon nhỏ sẽ nằm ở góc trên bên phải, khi bạn nhấn vào nó ở chế độ Toàn màn hình.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Samsung Galaxy S20 và S20+. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *