Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11, có thể Microsoft nghỉ đây là tính năng không cần thiết.

Trên Windows 10, nếu bạn đã quen với việc ra lệnh cho trợ lý ảo Cortana thực thi nhiệm vụ, thì ở phiên bản mới Windows 11 này bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi Cortana không còn được tích hợp nữa. Liệu có phải nó đã bị xóa khỏi Windows 11 không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Cortana không còn tích hợp trên Windows 11

Hiện nay, Microsoft đã phát hành chính thức phiên bản Windows 11, và nhiều người dùng đã ngỡ ngàng khi Cortana đã không còn tích hợp sẵn trong phiên bản này. Nếu muốn sử dụng thì phải tải và cài đặt thủ công.

cortana khong con tich hop tren windows 11 JPG

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Theo đó, trợ lý ảo Cortana không còn xuất hiện khi khởi động, nó cũng không được ghim trong thanh Taskbar, các ô Live Tiles trong Start Menu sẽ không còn xuất hiện. Mà thay vào đó Windows 11 sẽ tự thích ứng để đáp ứng đầy đủ mục đích sử dụng của người dùng. Trong khi đó, chế độ S trong Windows 10 chỉ áp dụng cho Windows 11 Home.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết rằng, Cortana chỉ bị xóa sổ khi bạn thực hiện cài đặt mới Windows 11. Còn khi bạn thực hiện Upadate lên Windows 11, thì Cortana vẫn được giữ lại và hoạt động bình thường. Nhưng đây chỉ là nguồn tin chưa rõ ràng, dựa theo những chia sẻ trên các trang mạng lớn như Twitter.

Xem Thêm:   Bạn có thể sử dụng lại linh kiện cũ nào khi Build PC mới?

Vậy bạn có cảm thấy hối tiếc khi xóa bỏ Cortana trên Windows 11 không?. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá, bởi bạn vẫn có thể tải Cortana về thông qua Microsoft Store và cài đặt sử dụng như bình thường. Chẳng qua là nó không được hỗ trợ tích hợp sẵn trên Windows 11 mà thôi.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng khác đã bị Microsoft loại bỏ khỏi Windows 11 như.

  • Skype là một trong vài ứng dụng thứ hai không được tích hợp, sau Cortana.
  • Internet Explorer bị tắt theo mặc định. Microsoft Edge là sự thay thế được khuyên dùng và bao gồm IE-Mode có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định.
  • Math Input Panel bị xóa. Math Recognizer sẽ cài đặt theo yêu cầu và bao gồm bộ nhận dạng và kiểm soát đầu vào toán học. OneNote.
  • News & Interests sẽ nằm trong widget thay vì hiển thị sẵn trên taskbar.
  • Quick Status từ Màn hình khóa và các cài đặt liên quan bị xóa.
  • Snipping Tool được thay thế bằng những tính năng của ứng dụng trước đây có tên là Snip & Sketch.
  • Chế độ tablet bị loại bỏ.
  • Timeline bị xóa. Một số chức năng tương tự có sẵn trong Microsoft Edge.
  • Wallet đã bị xóa.

Mặc dù Microsoft đã xóa bỏ nhiều tính năng cũ khi phát hành Windows 11, phải kể đến đầu tiên là trợ lý ảo Cortana. Nhưng thay vào đó, Microsoft cũng đã tích hợp thêm nhiều tính năng mới khác khá là thú vị hơn như tích hợp các ứng dụng Android, chế độ chụp màn hình nhanh, tích hợp [Microsoft Teams]. Vì vậy, bạn cũng không nên quá hối tiếc về việc Cortana bị xóa sổ trên Windows 11.

Xem Thêm:   Tải sách học tốt đại số lớp 10 pdf - Trần Văn Hạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *