Một trong những tính năng tốt nhất của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đó chính là hệ thống camera mới với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà khá nhiều người dùng gặp phải đó chính là camera bị đen khi khởi chạy ứng dụng camera. Để khắc phục tình trạng này như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết sau đây:

1. Lỗi camera đen trên iPhone 11 là gì?

Hệ thống iPhone 11 đã nhận được vô số lời khen ngợi cho camera của họ. Và không chỉ người dùng bình thường mà ngay cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng có những lời khen cho tính năng camera những chiếc máy ảnh đáng kinh ngạc này. Ngoài việc trang bị những tính năng mới hiện đại như Deep Fusion, Chế độ ban đêm, …

cach khac phuc su co camera den tren iphone 11 iphone 11 pro iphone 11 pro max png

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã gặp phải một sự cố nhỏ đó là nhìn thấy màn hình đen khi họ khởi chạy ứng dụng camera.Về cơ bản, khi những người dùng thế hệ  iPhone 11 khởi chạy ứng dụng camera của họ, màn hình sẽ chuyển sang màu đen những vẫn còn các biểu tượng camera và không có gì khác. Nó xuất hiện màu đen tuyền như thể bạn đã khởi động máy ảnh khi iPhone của bạn nằm trên bàn hoặc đang trong bóng tối.

Vấn đề này có thể là do một vài lỗi và trục trặc đã xâm nhập vào sản phẩm và phần mềm. Nhưng, không có gì phải lo lắng nếu bạn phải đối mặt với vấn đề màn hình đen này trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Dưới đây là những cách dễ dàng để khắc phục điều này. 

Xem Thêm:   Download iSumsoft Excel Password Refixer miễn phí

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

2. Cách khắc phục lỗi camera đen trên iPhone 11

Để khắc phục tình trạng camera đen trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn có thể làm theo những phương pháp sau đây:

Phương pháp 1: Đóng hoặc tắt ứng dụng máy ảnh

Bất cứ khi nào bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone của bạn hoạt động sai, buộc đóng và khởi chạy lại ứng dụng là một kỹ thuật đã được chứng minh để khắc phục sự cố. Với sự cố này cũng vậy. Để buộc đóng ứng dụng camera trên những dòng  iPhone 11, bạn làm theo những phương pháp sau:

Bước 1:  Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và giữ. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hiện đang mở. Giữ ngón tay của bạn trên màn hình trong một giây và sau đó gỡ bỏ nó.

Bước 2: Chạm vào thẻ ứng dụng Camera và lật nó lên . Vậy là xong! Khởi chạy lại ứng dụng Camera . Bạn sẽ không còn thấy màn hình đen nữa.

cach khac phuc su co camera den tren iphone 11 iphone 11 pro iphone 11 pro max 1 png

Cách 2: Chuyển camera

Một phương pháp khác cũng khá đơn giản đó chính là chuyển đổi camera, vì vậy hãy chuyển từ camera phía sau sang camera phía trước, sau đó chuyển về camera phía sau. Phương pháp này được nhiều người áp dụng vì nó có thể khắc phục vấn đề camera đen.

Cách 3: Khởi động lại iPhone 11 của bạn

Nếu hai giải pháp trên không hiệu quả với bạn, thì hãy khởi động lại iPhone 11 để có thể khắc phục sự cố màn hình đen này

Xem Thêm:   Các dạng bài toán tìm đường kính hình tròn thường gặp

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng nhau trong 3 giây. Kéo thanh trượt tắt nguồn sang phải.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt → Chung → Tắt máy )

Bước 2:  Nhấn nút nguồn sau 45 giây để bật iPhone 11

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có cách giải quyết khi đối mặt với vấn đề camera đen trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *