Máy scan Canon Lide 210 là một trong những máy scan được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay với thiết kế tinh tế và nhiều tính năng tiện dụng. Tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy, khi sử dụng một thời gian sẽ giảm đi độ bền và mắc vài lỗi nhỏ. Hôm nay Freetuts sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân gây ra lỗi của máy scan Canon Lide 210 và cách khắc phục để bạn có thể an tâm hơn trong việc sử dụng nhé.

may scan canon lide 210 600x305 png

Những lỗi hay gặp phải

Khi sử dụng máy scan nếu gặp phải tình trạng lỗi thì trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ xem thiết bị của mình bị lỗi gì, có thể tự khắc phục hay phải mang ra các cơ sở sửa chữa để bảo trì. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp ở máy Canon Lide 210 mà bạn có thể sữa chửa tại nhà:

test php

1. Chất lượng ảnh sau khi Scan quá thấp

Trong quá trình sử dụng đôi lúc bạn sẽ gặp phải lỗi hình ảnh sau khi Scan lại rất mờ không nhìn thấy rõ. Nếu bị lỗi này, bạn cần chọn 100% cho chế độ Scale của máy. Sau đó xem khả năng bạn để độ phân giải như thế nào, nếu quá thấp bạn nên tiến hành tăng độ phân giải của ảnh lên như sau : trong ScanGear => mở Preferences và trong thẻ Scanner => Click Platen Calibration.

 2. Máy Scan không hoạt động

Nếu máy scan không hoạt động bạn cần kiểm tra lại máy tính hay laptop của mình rồi khởi động lại laptop, PC sau đó tiến hành khởi tạo lại ScanGear.

Xem Thêm:   Download StartIsBack++ 2.9.16 - Tùy biến Start menu Win 10

 3. Màn hình ScanGear không xuất hiện và lỗi báo trên hộp thoại

Nếu mắc phải lỗi này bạn cần gắn lại cáp USB vào cổng khác trên laptop và xem đã cài đặt Driver chưa nếu chưa phải phải cài đặt ngay Driver TWAI. Sau đó tắt ScanGear và khởi động lại.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

 4. Không Scan được cùng lúc nhiều tài liệu

Nếu máy scan Canon Lide 210 không scan được cùng lúc nhiều tài liệu thì có khả năng là vì ứng dụng không tương thích, hoặc do bạn scan quá nhiều trong một thời gian dài khiến máy bị treo. Bạn cần kiểm tra lại hoặc do bạn đặt tài liệu không đúng vị trí quy định khi Scan.

5. Tốc độ hoạt động quá chậm

Khi gặp phải trường hợp tốc độ scan của máy giảm đi hoặc quá chậm bạn cần chọn DPI khoảng 150 khi để dữ liệu trên máy, chọn DPI 300 khi để in ấn và bỏ chọn các Options như: giảm phai màu, giảm hạt,… để tăng tốc độ hoạt động của máy nhé.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy Scan canon Lide 210 mà chúng ta thường gặp, Freetuts đã tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi giúp bạn có thể sữa lỗi đơn giản hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *