Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể tránh khỏi được đôi lúc máy in không thể in được và máy in báo bị kẹt giấy. Vậy nguyên nhân nào gây ra điều đó. Hãy cùng tham khảo bài viết này của Freetuts để hiểu hơn về nguyên nhân và biết được cách khắc phục tình trạng này nhé.

1/ Lỗi máy in không in được

Khi máy in báo lỗi không in được, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và kiểm tra những trường hợp thường gặp dưới đây: 

  • Bạn đã bật máy in chưa?
  • Nên kiểm tra lại máy in đã đượ kết nối với máy tính chưa?
  • Kiểm tra tình trạng của giấy và mực còn hay hết?

nguyen nhan va cach khac phuc loi may in khong in duoc 600x314 jpg

 

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục những trường hợp trên mà máy in vẫn không hoạt động thì bạn cần tham khảo thêm những trường hợp sau:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

TH1: Ra lệnh nhưng không in được

Nguyên nhân: Trường hợp này xảy ra do người sử dụng gửi quá nhiều lệnh in đến máy, khiến quá trình in bị quá tải và không hoạt động được.

Cách khắc phục: Bạn nên nhấn 2 lần vào biểu tượng máy in đang hoạt động thì sẽ thấy một loạt các tài liệu in đang ở trạng thái “Waiting”, điều bạn cần làm bây giờ để máy in hoạt động lại bình thường là xoá sạch các tài liệu đang chờ bằng cách: Truy cập menu Printer –> Cancel All Documents và bắt đầu in lại những trang mà bạn muốn.

Xem Thêm:   Cách làm việc với nhiều file cùng lúc trong Photoshop hiệu quả nhất

TH2: Đèn vàng nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân: Khi đèn vàng nhấp nháy liên tục bạn nên kiểm tra lại có bị kẹt giấy hay không hoặc là giấy đã để đúng cách và tiếp xúc với bộ phận giấy hay chưa.

Cách khắc phục: Bạn cần chỉnh sửa lại khay giấy và sửa xấp giấy lại gọn gàng và thẳng thắn. Nếu máy in bị kẹt giấy thì bạn phải tìm cách gỡ giấy ra một cách nhẹ nhàng còn nếu máy in xuất hiện thông báo yêu cầu “Add paper” thì bạn cần đẩy khay giấy sát vào rồi nhấn in lại là được nhé.

TH3: Đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân: trường hợp này thường gặp ở dòng máy in phun cho biết hộp mực đẵ mắc lỗi do con chip trên hộp. 

Cách  khắc phục: Bạn cần lắp đặp hệ thống in liên tục đã cài đặt sẵn các chip phù hợp với từng dòng máy in phun hoặc mua các các công cụ reset chip.

TH4: Máy in kết nối qua cáp USB không hoạt động

Nguyên nhân: Do USB chưa được kết nối hoặc máy tính và máy in chưa được bật lên.

Cách khắc phục: Bạn click vào thư mục Printers & Scanners để xem máy in đã được kết nối với máy tính chưa.

2/ Lỗi máy in báo kẹt giấy

Lỗi kẹt giấy máy in là lỗi phổ biến thường gặp nhất và cách xử lý cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Freetuts tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị kẹt giấy trong bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm:   Thẻ link trong HTML

Nguyên nhân:

Máy in bị kẹt giấy là trường hợp xảy ra nhiều nhất với những người hay sử dụng máy in. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Do chất lượng giấy.
  • Do để giấy in không gọn gàng và thẳng thắn.
  • Do lỗi giấy dính liền nhau không tách ra được
  • Do in số lượng quá lớn và hoạt động quá tải làm máy in hoạt động không ổn định
  • Do không vệ sinh máy, khay giấy thường xuyên

may in bao loi ket giay jpg

Cách khắc phục: 

Đầu tiên bạn cần tắt máy in và kiểm tra lại bên trong máy để xác định nguyên nhân bị kẹt giấy là do đâu? Tiếp đó bạn mở nắp máy in ra, rút hộp mực ra khỏi máy in một cách nhẹ nhàng rồi kéo tờ giấy bị kẹt ra, chú ý nên kéo theo chiều giấy chạy ra để giấy được lấy ra hết không bị rách hay còn mẫu nhỏ nào còn mắc lại trong máy. Sau đó bạn lắp hộp mực vào lại, khởi động lại máy in và in lại bình thường.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất ở máy in và cách khắc phục mà Freetuts muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn xử lý thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *