Theo wikipedia.org.

PHP là gì?

PHP là viết tắt của chữ “Hypertext Preprocessor“, đây là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết ở phía máy chủ (lập trình web). Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ có thể viết ở máy chủ như C#, Java, Python và PHP chính là một trong những ngôn ngữ của nhóm này.

PHP có cú pháp đơn giản, tốc độ nhanh và nhỏ gọn, dễ học và thời gian để tiếp cập PHP ngắn hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác nên hiện nay PHP đang chiếm số lương lập trình viên tương đối lớn, có thể gọi là lớn nhất. Hiện PHP có rất nhiều các CMS mã nguồn mở như WordPress, OpenCart, NukeViet nên nó rất đa dạng và đáp ứng hầu hết các website thông thường từ blog cá nhân cho đến website giới thiệu công ty và bán hàng.

PHP sử dụng cặp thẻ mở <?php và thẻ đóng ?>, phía bên trong chính là nội dung của mã code PHP.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

<?php 
echo 'nội dung mã code PHP';
?>

Bây giờ chúng ta tìm hiểu các phiên bản hiện tại của PHP nhé.

Các phiên bản của PHP

Hiện nay phiên bản cao nhất của PHP là PHP7, đây là một phiên bản có tính nhảy vọt bởi PHP đã cập nhật thêm nhiều tính năng giúp lập trình viên có nhiều sự lựa chọn hơn. Các phiên bản của PHP3, PHP4 chúng ta không nên bàn tới vì hầu hết không có một máy chủ này cài đặt nó cả, nghĩa là hiện tại các máy chủ chỉ cài đặt PHP5 và PHP7.

Xem Thêm:   Bài 01: Tổng quan về AngularJS

Để xem chi tiết các Version thì bạn vào link này để đọc nhé.

Học PHP ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trung tâm dạy PHP từ Offline cho đến online nên bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên trước khi chọn lựa thì ban nên lên các forum hoặc group trên facebook để hỏi xem độ uy tín của các trung tâm đó nhé. Riêng ở Freetuts hiện có khá nhiều series học PHP và bạn có thể xem tại danh sách mình liệt kê ở dưới đây.

  • Học PHP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *