Muốn sử dụng được máy scan bạn cần cài driver tương thích trên máy tính để điều hành máy Scan. Một trường hợp rất thường gặp khi sử dụng máy Scan đó là lỗi báo không cài đặt được Driver.

Để giải quyết được trường hợp này, hôm nay Freetuts sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý để bạn có thể cài đặt Driver một cách dễ dàng, thuận lợi cho công việc hơn nhé. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

Cách xử lý lỗi không cài đặt được Driver

Khi bạn cài đặt Driver sẽ gặp trường hợp thông báo lỗi cài đặt như dưới đây: “This computer does not have the necessary USB software support to allow completion of a USB installation”.

error HP Scanjet png

Hầu hết các dòng máy Scan HP ScanJet như HP Scanjet G3010, G3110, G4010, G4050  Photo Scanner, …đều bị mắc lỗi này.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bạn cần xử lý lỗi theo những bước như sau:

Bước 1: Tạo một thư mục mới trong ổ đĩa của bạn

Trước hết bạn cần tạo một thư mục mới và cài đặt các phần mềm giải nén.Sau đó tiến hành giải nén tập tin cài đặt vào thư mục vừa tạo bằng cách sử dụng Phần mềm Winrar hoặc những phần mềm giải nén tương tự mà bạn đã vừa cài đặt. Sau đó bạn kích phải vào phần mềm và chọn Extract here (như hình)

loi cai dat driver may scan hp 500x404 jpg

Bước 2: Sau khi giải nén xong bạn vào thư mục Setup (thư mục setup sẽ xuất hiện khi ta giải nén file cài đặt lúc nãy)

03 20vao 20thu 20muc 20setup 500x394 png

Bước 3:  Xóa File ”usbready.exe ” trong thư mục Setup

Xem Thêm:   Cách kiểm tra DNS và xóa cache DNS của Domain Website

xoa 20tap 20tin 20USBready 500x172 jpg

Bước 4: Quay lại thư mục giải nén lúc nãy và chạy file “Setup.exe”. Bạn chạy file Setup và khi nó có yêu cầu gì thì cứ Next, yes, ok, cho đến khi Finish. (Lưu ý: chạy file Setup trong thư mục giải nén lúc nãy chứ không phải chạy file setup mà các bạn download về nhé)

Hy vọng những thông tin trên mà mình đã chia sẻ sẽ giúp các bạn cài đặt Driver cho  máy scan HP một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *