After Effects ban đầu được tạo ra bởi các Công ty Khoa học và Nghệ thuật tại Providence, Rhode Island, nơi hai phiên bản đầu tiên của phần mềm, phiên bản 1.0 (tháng 1 năm 1993) & 1.1, được phát hành bởi công ty. CoSA cùng với After Effects sau đó đã được tập đoàn Aldus mua lại vào tháng 7 năm 1993, lần lượt được Adobe mua lại vào năm 1994 và với PageMaker. Phiên bản mới của After Effects đầu tiên của Adobe là phiên bản 3.0. (Theo Wikipedia)

tai lieu hoc dung video chuyen nghiep bang after effect 2 jpg

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa tổng hợp được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Phần mềm này được ứng dụng nhiều trong  đồ họa động và kỹ xảo chuyên nghiệp. Chức năng chính của After Effects là tạo ra được những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt. Đây là một công cụ tuyệt vời cho ngành thiết kế đồ họa, kỹ xảo trong quảng cáo hay game hoặc truyền hình. Với After Effects bạn có thể làm những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt “như trong phim”. 

After Effects khi sử dụng sẽ ngốn rất nhiều RAM, CPU, GPU,… bởi vậy bạn nên có một có cấu hình đủ mạnh để có thể chạy được phần mềm dựng phim After Effect. Khuyến cáo cấu hình thấp nhất như sau:

  • Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor, yêu cầu hỗ trợ win 64-bit
  • Windows 7 SP 1 (64 bit), Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 10.
  • 4 GB RAM (khuyến cáo 8GB RAM).
  • Ổ cứng còn trống ít nhất 5GB; phải cộng thêm dung lượng trống khi cài đặt (không thể cài trên ổ đĩa flash).
  • Phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa (yêu cầu 10GB).
  • Độ phân giải màn hình 1280×1080.
  • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0.
  • Phần mềm QuickTime 7.6.6.
  • Tuỳ chọn: Cạc Adobe-certified GPU.

tai lieu hoc dung video chuyen nghiep bang after effect 1 jpg

Sau quá trình tìm hiểu cũng như sưu tầm rất nhiều tài liệu trên internet về vấn đề dựng phim và kỹ xảo điện ảnh cho các clip bằng phần mềm After Effects, nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bộ tài liệu học dựng phim từ cơ bản đến chuyên nghiệp bằng phần mềmAdobe After Effects (AE). Hy vọng rằng qua khóa học này các bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo dựng các đoạn video clip đẹp mắt cho riêng mình hoặc cho cả tổ chức. Mời các bạn tải về bộ tài liệu học Adobe Effects cơ bản chúng tôi cung cấp phía dưới để cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về dựng phim và kỹ xảo điện ảnh, nếu có đóng góp cũng như phản hồi, các bạn hãy để lại các bình luận phía bên dưới để cùng tranh luận nhé. Cảm ơn các bạn đã đón xem và theo dõi!

Xem Thêm:   Cách thay ổ cứng cho Laptop mà vẫn giữ được dữ liệu cũ

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Danh sách file tải về

Tên file tải về Pass giải nén
Tài liệu học After Effects freetuts.net hoặc gameportable.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *